Thiết bị - Công nghệ

Áo giáp chống đạn và công nghệ ép áo giáp chống đạn

Chương trình Tạp chí Khoa học Quân sự xin giới thiệu đến quý vị và các đồng chí quy trình ép để tạo nên một chiếc áo giáp chống đạn hoàn chỉnh ngày nay.

Trực thăng “Thợ săn đêm”trang bị tên lửa đa nhiệm, diệt cả mục tiêu mặt đất và mặt nước

Kênh truyền hình TV Zvezda đăng video, ghi lại phóng sự lần đầu tiên sử dụng tên lửa dẫn đường đa năng hạng nhẹ (LMUR), vũ khí mới nhất cho trực thăng Mi-28NM “Thợ săn đêm”, sẽ sớm được biên chế cho quân đội Nga.

Các hệ thống phòng không mới nhất "Pantsir-SM" và S-350 sẽ được biên chế năm 2021

Trong cuộc họp của Hội đồng quốc phòng về hiện thực hóa đơn đặt hàng quân sự Nhà nước. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, kế hoạch phát triển tổ hợp tên lửa phòng không hỗn hợp mới Pantsir - SM dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Súng phóng lựu chống tăng huyền thoại RPG-7 (B-41 Việt Nam) 58 tuổi

Ngày 16.06.1961, súng phóng lựu chống tăng RPG – 7 (Việt Nam gọi là B-41) chính thực được biên chế cho quân đội Liên Xô, khẩu RPG – 7 qua chiến trường Việt Nam nhanh chóng trở thành súng chống tăng mạnh nhất và trở thành huyền thoại.

Tổ hợp phòng thủ tích cực Trophy không chống được tên lửa chống tăng hiện đại Nga

TASS, dẫn nguồn tin chuyên gia quân sự Israel cho biết: Tổ hợp bảo vệ tích cực mới nhất Trophy, lắp đặt cho tăng, thiết giáp Lực lượng Quốc phòng Israel và quân đội Mỹ, rất khó đánh bại vũ khí chống tăng hiện đại của Nga.

Mỹ dồn dập nâng cấp Abrams đối phó với T-14 Armata

Ngày 21.05.2019, theo bài viết của Mackenzi Klemann, đăng tải trên trang The Lima News, quân đội Mỹ đang chuẩn bị tiếp nhận lữ đoàn xe tăng hiện đại hóa sâu M1A2 SEPv3 Abrams đầu tiên. Đây là phiên bản nâng cấp và cải tiến cuối cùng của dòng xe tăng Abrams trước khi chuyển sang thế hệ xe tăng mới.

Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa chống hạm SeaRAM chống Iran, Bắc Triều Tiên và Trung Quốc

Trước sự phát triển vượt bậc của vũ khí chống tàu, tập đoàn Raytheon đã thiết kế và chế tạo hệ thống vũ khí phòng thủ tên lửa chống tàu SeaRAM, hệ thống này được phát triển nhằm ngăn chặn các phương tiện tấn công chiến hạm nổi có tốc siêu âm và cận âm, bao gồm tên lửa hành trình, máy bay không người lái và máy bay trực thăng.

Coi Su-57 là thất bại, truyền thông Trung Quốc thừa nhận radar Nga đưa công nghệ sang 1 kỷ nguyên mới

Mặc dù nhập vũ khí trang bị Nga, nhưng các nhà khoa học quân sự Trung Quốc tỏ ra rất coi thường những sản phẩm công nghệ quốc phòng gần đây của quốc gia này. Truyền thông đại lục thường xuyên ca ngợi các sản phẩm Mỹ và quốc nội, nhưng buộc phải công nhận một thành tựu khoa học trên Su-57.

Quân đội Mỹ đẩy nhanh tiến độ phát triển trực thăng tấn công tương lai

Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng phát triển nguyên mẫu một máy bay trực thăng trinh sát tấn công trong tương lai (FARA) cho 5 công ty giành chiến thắng trong cuộc đua các thiết kế sáng tạo, hợp đồng sản xuất nguyên mẫu của những công ty chiến thắng đã bắt đầu cuối năm 2018.

Nga hiện đại hóa Pantsir trên kinh nghiệm chiến trường Syria

Trên kinh nghiệm chiến trường Syria, lực lượng không quân vũ trụ Nga thử nghiệm phiên bản hiện đại hóa tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir – SM. Hướng hiện đại hóa chủ yếu là có thể tiêu diệt được các máy bay không người lái, tương tự như Israel và các nhóm chiến binh đã sử dụng.
123...Trang cuối