Thiết bị - Công nghệ

Ứng dụng màn hình công nghệ 3D thực tế - ảo cho ô tô

Các kỹ sư thuộc tập đoàn Jaguar Land Rover (JLR), phối hợp với các nhà nghiên cứu Đại học Cambridge phát triển màn hình hiển thị 3D mới cực mạnh, có thể hiển thị thông tin và cảnh báo an toàn thời gian thực lên màn hình trước mặt lái xe khi đang di chuyển.

Dây nano, nền tảng cho các thiết bị quang phổ, kính hiển vi siêu nhỏ thế hệ mới

Hình ảnh được sử dụng trong mọi lĩnh vực cụ thể của cuộc sống. Ảnh là đại diện hình thức của một đối tượng cụ thể. Những bức ảnh có được từ chụp ảnh, sao chép tài liệu, chẩn đoán y tế, cộng hưởng từ, tái bản anh, quay phim, đo nhiệt độ, in chụp tĩnh điện (xerography) và elastography (kết hợp cộng hưởng từ và siêu âm).

Nga thử nghiêm robot dạng người Fedor Skybot F-850 trên Trạm vũ trụ Quốc tế ISS

Ngày 27.08.2019 Tàu vũ trụ Soyuz MS-14, mang theo robot Fedor kết nối lần thử thứ 2 thành công với khoang tổng hợp trạm vũ trụ quốc tế ISS. Lần kết nối đầu tiên vào lúc 08:31 giờ Moscow ngày 24.08.2019 không thành công.

Quỹ chính phủ châu Âu thí điểm xây dựng nhà máy chưng cất rượu thân thiện môi trường

Liên minh châu Âu, trong nỗ lực giảm thiểu xả thải khi carbon vào không khí, gây lên sự nóng lên toàn cầu, quyết định chuyển hướng nhiên liệu hóa thạch sang nguồn nhiên liệu xanh trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp lâu đời nhất, đồ uống có cồn.

Tập đoàn Kamov Nga phát minh công nghệ cho phép máy bay trực thăng đạt tốc độ đến 600km/h

Ngày 29.08.2019 trang Vesti dẫn tuyên bố của ông Serge Mikheev, kỹ sư trưởng văn phòng thiết kế công ty Kamov cho biết Công ty được cấp bằng sáng chế cho một công nghệ có thể tăng tốc một máy bay trực thăng chiến đấu đến 600 km/h mỗi giờ.

Mạng sóng milimet cho hàng tỷ trang thiết bị IoT kết nối không dây

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Waterloo phát triển một phương pháp rẻ hơn và hiệu quả hơn cho các thiết bị Internet-of-Things (IoT) để có được kết nối không dây tốc độ cao.

Quản lý độ ẩm đất và IoT hỗ trợ dưỡng đất và tiếp kiệm nước nông nghiệp

Trong vòng 50 qua, lượng nước ngọt trên thế giới giảm thiểu đến 3 lần, nhưng nhu cầu về nước ngọt tăng thêm 64 tỷ mét khối mỗi năm. Nguyên nhân chủ yếu là sự phát triển dân số, hạ tầng và tàn phá rừng khiến nguồn nước ngọt càng ngày cang suy giảm.

Trí tuệ nhân tạo AI, giải pháp phòng thủ không gian mạng tương lai

Tự động hóa đang thay đổi phương thức hoạt động của doanh nghiệp. Từ nhà xưởng sản xuất đến CNTT phụ trợ, các công nghệ và máy móc tự động làm tăng tốc độ sản xuất và năng suất lao động, giải phóng công nhân nhằm tập trung vào các nhiệm vụ đồi hỏi kỹ năng lành nghề.

Máy bay tiêm kích Syria được Belarus trang bị hệ thống EW Talisman

Theo hãng tin hàng không Avia.Pro, tiêm kích MiG-29 không quân Syria hiện được trang bị hệ thống phòng không chủ động Talisman (bùa hộ mệnh) do Belarus sản xuất. Hệ thống tăng cường đáng kể sức mạnh không chiến của máy bay Syria.

Máy bay sử dụng nhiên liệu hydro, giải pháp thay thế cho nhiên liệu hóa thạch

Tiến trình phát triển máy bay thân thiện với môi trường, không sử dụng động cơ đốt trong bắt đầu tăng tốc. Hàng không thế giới đang đối mặt với yêu cầu giảm ô nhiễm, khi các máy bay thải ra hơn 900 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm và tiếp tục tăng.
123...Trang cuối