Tin tức

Al-Qaeda vận chuyển vũ khí hóa học về Idlib, Liên Hiệp Quốc thanh sát chính quyền Syria Hit : 14

Hãng tin Sputnik, dẫn nguồn tin địa phương cho biết, nhóm Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria), bí mật chuyển nhiều container vũ khí hóa học từ thị trấn Maarrat Misrin trên miền bắc Idlib đến thành phố Jisr al-Shughur thuộc vùng nông thôn tây bắc của tỉnh.

Gia tăng sức ép, lực lượng Houthi tăng cường tiến công xuyên biên giới vào Ả rập Xê út Hit : 13

Ngày 21.10.2018. tiểu đoàn tên lửa Yemen thuộc phong trào Houthis đăng tải một tuyên bố chính thức ngày 21.10.2018 cho biết, đơn vị phóng một loạt tên lửa không điều khiển Grad vào vị trí tập trung quân của binh sĩ Ả rập Xê út trong địa phận tỉnh Jizan của vương quốc Ả rập này.

Chuẩn bị cho hòa bình, Syria đào tạo đặc nhiệm an ninh Bộ nội vụ Hit : 10

Đến thời điểm này, chính quyền Damascus có thể tự tin khẳng định, cuộc chiến tranh lật đổ nhà nước Syria kết thúc, bắt đầu tiến trình phục hồi an ninh và gìn giữ sự an toàn trong vùng giải phóng, tiêu diệt tất cả các tổ chức khủng bố, có thể trở thành ngòi nổ của một chiến tranh mới.

Hỏa hoạn trong kho vũ khí Ukraina, nguyên nhân và hậu quả Hit : 13

Lần thứ tư kể từ khi diễn ra cuộc đảo chính ở Kiev và cuộc nội chiến vùng Donbass, các tổng kho vũ khí trang bị Ukraine bùng phát cháy nổ. Trong lần này, chính quyền Kiev không vội vàng quy tội “có bàn tay Kremlin”. Những cáo buộc không chứng cứ khiến cộng động Ukraina hoàn toàn mất tin tưởng.

Không quân Nga bắt đầu xây dựng Hmeimim trở thành căn cứ vững chắc, lâu dài Hit : 21

Ngày 20.10.2018, một số bức ảnh vệ tinh thương mại ISI cho thấy, lực lượng không quân viễn chinh Nga đang xây dựng mười tám hầm chứa máy bay (HAS) trên căn cứ sân bay Hmeimim trên vùng duyên hải Latakia của Syria. Nguồn tin địa phương cho biết, tiến trình xây dựng hầm chứa bắt đầu được khoảng một tháng.

Truyền thông Syria: S-300 phát hiện, khóa và giám sát F-35 trên vùng biên giới Israel Hit : 25

Ngày 11.10.2018, theo hãng tin nhà nước SANA, không quân Israel, sử dụng một phi đội máy bay tàng hình thế hệ 5 F-35 gánh chịu thất bại đầu tiên trước hệ thông phòng không S-300 Syria, đang trong quá trình tái huấn luyện kíp trắc thủ dưới sự giúp đỡ của cố vấn Nga.

Dân quân người Kurd bẻ gẫy cuộc phản công của IS, tiêu diệt 35 tay súng ở Deir Ezzor Hit : 30

Ngày 20.10.2018. lưc lượng khủng bố IS trong thung lũng Euphrates thực hiện nhiều cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trong khu vực, buộc các chiến binh người Kurd phải chuyển sang phòng ngự đánh trả.

Xạ thủ bắn tỉa người Kurd dùng kính ngắm ảnh nhiệt bắn hạ 4 tay súng “nổi dậy” ở Afrin Hit : 29

Ngày 18.10.2018, các du kích người Kurd (Đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG) trong vùng Afrin thuộc tây bắc Aleppo giết 4 tay súng của nhóm Sư đoàn Hamza thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA), tấn công vào chiến tuyến phòng ngự của nhóm FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở quận Sherawa.

Hải quân Mỹ hạ thủy 2 tàu ngầm nguyên tử tấn công lớp Virginia Hit : 34

Ngày 20.10.2018, hai tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Virginia được hạ thủy tại các nhà máy đóng tàu của Hải quân ở Newport News, Virginia và Groton thuộc bang Connecticut. Theo truyền thống, những chiếc tàu này được đặt tên các bang của Mỹ là bang Delaware và Vermont.

Thời sự Quốc phòng ngày 20/10/2018 Hit : 31

Hội nghị ADMM+ lần thứ 5: Nỗ lực thúc đẩy xây dựng lòng tin.
123...Trang cuối