Tin tức

Houthis diệt hàng trăm tay súng Yemen được Ả rập Xê út hậu thuẫn Hit : 2

Hai tháng trước đây, liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tiến hành cuộc tấn công vào quận al-Durayhimi, chiếm một số địa bàn then chốt xung quanh và bên trong thị trấn trung tâm. Nhưng chỉ vài giờ sau, các chiến binh kháng chiến Houthis đẩy lùi cuộc tấn công và giành lại tất cả các vị trí trong vài giờ.

IS kêu gọi ngừng bắn đầu hàng, quân đội Syria nã thêm đạn pháo và tên lửa Hit : 3

Ngày 15.08.2018, sau 3 cuộc tấn công mở đường máu nhằm chọc thủng vòng vây trong hẻm núi Al-Safa phía đông Sweida, những tay súng IS còn lại yêu cầu ngừng bắn, đàm phán về điều kiện đầu hàng với quân đội Syria.

Không quân – pháo binh Syria dội lửa xuống khủng bố Al-Qaeda ở Idlib, Hama Hit : 3

Ngày 15.08.2018, lực lượng pháo binh – tên lửa và các phương tiện hỏa lực quân đội Syria, phối hợp với không quân tiếp tục tiến hành cuộc tập kích dữ dội trên vùng nông thôn Idlib-Hama, đánh phá nhiều khu vực đang bị các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm đóng.

Công binh Nga – Syria trong cuộc chiến với "quà tặng của thần chết" Hit : 3

Những thống kê các cuộc chiến tranh của lực lượng công binh thật sự khủng khiếp, mỗi một năm chiến tranh, lực lượng công binh phải làm việc cật lực từ ba năm trở lên. Kinh nghiệm cuộc chiến Việt Nam cho thấy, đã gần 50 năm, vẫn có nhiều nạn nhân của bom, mìn, đạn chưa nổ và vật liệu chiến tranh.

Thời sự Quốc phòng ngày 15/8/2018 Hit : 8

Lữ đoàn 87 (Binh chủng Hóa học) nâng cao chất lượng huấn luyện chuyên ngành.

Lần thứ 3 liên tiếp, IS mở đường máu thoát vây thất bại Hit : 29

Ngày 15.08.2018, lần thứ ba liên tiếp trong 24 giờ qua, các tay súng IS, cố thủ trên Hẻm núi Al-Safa cố gắng mở đường máu chọc thủng vòng vây của quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện trên hoang mạc tỉnh Sweida.

Quân đội Syria nỗ lực truy quét, siết chặt vòng vây IS ở Sweida Hit : 19

Ngày 14.08.2018, hãng tin nhà nước SANA cho biết: quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện giải phóng khu vực Arh Amirah và Rujm Mughrabah trong sa mạc tỉnh Damascus, giải phóng khu vực Markadah, tiêu diệt 5 phần tử IS và phá hủy 2 xe cơ giới gắn súng máy phòng không.

Quân đội Nga ở Syria: bắn hạ 16 UAV vũ trang, đón tiếp hơn hai trăm nghìn người Hồi hương Hit : 37

Thiếu tướng Alexei Tsygankov, giám đốc Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga cho biết, kể từ đầu tháng 08.2018, lực lượng phòng không Nga tại căn cứ không quân Hmeimim bắn hạ 16 may bay không người lái không người lái (UAV) vũ trang, do các nhóm Hồi giáo cực đoan phóng từ Idlib.

Nổi dậy khiêu kích sư đoàn Tiger tấn công căn sứ sân bay quân sự ở Hama Hit : 15

Lực lượng Hồi giáo cực đoan chính thức khiêu chiến với thiếu tướng Suhei Al-Hassan. Đêm ngày 14.08.2018, các nhóm chiến binh thánh chiến tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào căn cứ của đơn vị không quân sư đoàn Tiger trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Hama.

Thời sự Quốc phòng ngày 14/8/2018 Hit : 26

Sư đoàn 375 đưa bộ đội vào các tình huống sát thực tế chiến đấu.
123...Trang cuối