Tin tức

Thời sự Quốc phòng ngày 10/12/2018 Hit : 21

Quân khu 9 huấn luyện sát với địa bàn sông nước.

Israel phát triển Vòm Sắt cơ động theo mô hình tổ hợp tên lửa tầm gần Tor Nga Hit : 52

Ngày 12.06.2018, Jane’s 360 đăng tải thông tin cho biết, hãng Rafael Advanced Defense Systems công bố một hệ thống phòng thủ đường không mới nhất trong các hệ thống phòng thủ Vòm sắt. Hệ thống này có thể là một phát triển mới của hệ thống Iron Dome trên xe cơ giới, có tính năng tương tự như Tor của Nga.

Dân quân người Kurd đẩy lùi khủng bố ở Deir Ezzor, chiếm 1 khu dân cư trong thủ đô Hajin của IS Hit : 28

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã giành được kết quả đáng khích lệ trên vùng nông thôn phía đông nam Deir Ezzor, tiến tục tấn công về phía thủ phủ của Nhà nước Hồi giáo và đẩy lùi cuộc tấn công của IS trên chiến trường thung lũng Euphrates.

Nhà Trắng kinh sợ Kalibr, đòi Nga hủy bỏ hoặc sửa đổi tên lửa hành trình Hit : 30

Thứ trưởng Bộ ngoại giao phụ trách vấn đề Kiểm soát Vũ khí và An ninh Quốc tế Mỹ, ông Andrea Thompson, trong một buổi họp báo phát biểu với các phóng viên, để tuân thủ những điều khoản của Hiệp ước Loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), Nga nên loại bỏ tên lửa 9M729 hoặc sửa đổi.

Mỹ chạy kế hoạch hiện đại hóa đầu đạn hạt nhân, duy trì quyền tấn công đầu tiên Hit : 46

RT dẫn nguồn từ Văn phòng kiểm toán chính phủ Mỹ cho biết: Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ (UNNAB) lên kế hoạch tiếp tục chương trình nâng cấp và thay thế các bộ phận của đầu đạn hạt nhân nhiệt hạch W78. Chương trình sẽ được hiện thực hóa trong giai đoạn từ 2019 đến 2041, tổng chi phí ngân sách ước tính khoảng 10- 15 tỷ USD.

Syria, chiến trường thử nghiệm tiêm kích tàng hình Su-57 không thể tốt hơn Hit : 63

Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục công bố một video hiếm về chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 5 đa nhiệm Su-57, tham gia hoạt động trên chiến trường Syria. Trong video không cung cấp những hình ảnh vũ khí mà máy bay được sử dụng vì lý do bảo mật.

Du kích bí mật Kurd liên tiếp tấn công phá hủy xe cơ giới, diệt chiến binh “nổi dậy” Hit : 36

Ngày 09.12.2018, Truyền thông YPG Press Office cho biết: các du kích quân của “Đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd – YPG” phá hủy một xe cơ giới của nhóm Sư đoàn Sultan Murad thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn gần thị trấn Bulbul thuộc vùng Afrin.

Quân đội Syria liên tục bắn phá chiến tuyến “nổi dậy” ở Hama, tiêu hao sinh lực kẻ thù Hit : 47

Thực hiện chiến lược tiêu hao sinh lực, bẻ gãy ý đồ thành chiến, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công hỏa lực vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan theo tư tưởng Al-Qaeda trên vùng nông thôn miền bắc Hama, đánh phá các trận địa phòng ngự gần thị trấn Al-Latamnah và Zakat.

Thời sự Quốc phòng ngày 09/12/2018 Hit : 30

Hiệu quả đổi mới công tác huấn luyện của lực lượng vũ trang Quân khu 7.

Quân đội Syria tiếp tục thu hoạch vũ khí ở Al-Quneitra, Tây Ghouta và núi lửa Al-Safa Hit : 44

Ngày 06.12.2018, Tiếp nối vụ thu hoạch vũ khí trang bị cuối năm, quân đội Syria lại phát hiện ra nhiều kho vũ khí và đạn dược bị mật trong các chiến dịch rà phá bom mìn và vật liệu nổ trong các tỉnh al-Quneitra và khu vực Tây Ghouta, Hãng Thông tấn Syria (SANA) dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết.
123...Trang cuối