Tin tức

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 18.04.2018 Hit : 9

Không như dự kiến, mặt trận then chôt của quân đội Syria không nằm ở phía nam Damascus mà chuyển sang hướng phía bắc và đông bắc. Quân đội Syria đồng loạt tấn công giải phóng 2 khu đề kháng lớn nhất gần Damascus là Rastan và phía đông Qalamoun.

Lực lượng phong trào Houthi liên tục phóng tên lửa đạn đạo vào Ả rập Xê út Hit : 8

Trong lúc tình huống chiến sự giữa lực lượng vũ trang nổi dậy Houthi và liên minh quân sự do Ả rập Xê út tiếp tục căng thẳng với các vụ không kích của không quân Ả rập Xê út vào các khu công nghiệp, các thành phố lớn của Yemen. Lực lượng Houthi cũng đẩy mạnh phục kích, bắn tên lửa vào Ả rập Xê út.

Thời sự Quốc phòng Việt Nam ngày 18/4/2018 Hit : 10

Huấn luyện chuyển giao Bệnh viện dã chiến tại Nam Sudan

Nhóm chuyên gia quốc tế bắt đầu điều tra “tấn công hóa học” tại Đông Ghouta, Syria Hit : 47

Các chuyên gia của Tổ chức quốc tế Cấm sử dụng Vũ khí Hóa học OPCW ngày 17.04.2018 bắt đầu làm việc tại thành phố thị trấn Douma, Đông Ghouta. Nhóm chuyên gia đến Syria một tuần rưỡi sau khi những thông tin sử dụng vũ khí hóa học xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Quân đội Syria tấn công dãy núi Qalamoun, không quân Nga nghiền nát khủng bố Hit : 21

Ngày 18.04, quân đội Syria tiến hành một chiến dịch quân sự tấn công vào các nhóm Hồi giáo cực đoan nổi dậy trong khu vực phía đông dãy núi Qalamoun trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Damascus.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 17.04.2018 Hit : 17

Quân cảnh Nga phát hiện kho vũ khí hóa học của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Tại tỉnh Damascus lực lượng Hồi giáo cực đoan đầu hàng và giao nộp vũ khí. Các thủ lĩnh lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Rastan đầu hàng, muốn ký thỏa thuận ngừng bắn.

Thời sự Quốc phòng Việt Nam ngày 17/4/2018 Hit : 12

Sư đoàn Không quân 372 bắn ném bom đạn thật

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 17.04.208 Hit : 9

Lực lượng không quân Nga tiếp tục tiến hành chiến dịch không kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trên địa phận tỉnh Idlib. Quận đội Syria giải phóng thih trấn Dumayr, giải quyết hậu quả chính trị cuộc không kích và tăng cường chuẩn bị tấn công ở Damasucs.

Các lực lượng vũ trang Syria giải phóng 6 địa bàn dân cư thuộc khu vực Rastan thuộc địa phận tỉnh Hama Hit : 30

Ngày 17.04.2018, quân đội Syria, chủ công là sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 11 tiếp tục tấn công trên vùng nông thôn miền đông nam tỉnh Hama, giải phóng liên tiếp các địa bàn dân cư trong khu vực này.

Xe tăng, xe thiết giáp cháy hỏng la liệt khắp thành phố Douma Hit : 24

Trang truyền hình Nga Ruptly công bố video, ghi lại cảnh các xe tăng và xe quân sự tại thành phố Douma Đông Ghouta, bị lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhóm Jaysh al-Islam di tản về phía bắc Aleppo bỏ lại khi quân đội Syria tiến vào giải phóng thành phố.
123...Trang cuối