Với khả năng tấn công nhanh, quyết liệt dứt điểm mục tiêu, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger giải phóng đến 12 khu dân cư bao gồm Madafet Uwayjan, Rajm al-Hora, Akhu Hadle, Haj Mefdi, Bi'r al-Adad, Bi'r Abu al-Sanabel, Bi'r al-Amaleh , Tal Rajm al-Amale và các tổ hợp nhà đô thị Thawra và Bi'r Jaef, Bir Musa và Bir Abu Hamat Wells.

 

Đến thời điểm này, lực lượng vũ trang Syria, tiên phong là các đơn vị tăng thiết giáp Tiger chỉ cách thị trấn chiến lược của Resafa vài km về phía xa lộ đến thành phố Raqqa. Thị trấn nói trên nằm cách Raqqa 40 km về phía Nam.

 

Trên vùng nông thôn tỉnh Hama, quân đội Syria giành quyền kiểm soát cao điểm lớn Tal Tabadre Dibeh và các khu dân cư lân cận dọc theo đường ống dẫn dầu phía nam Aqarib sau cuộc giao chiến ác liệt với các tay súng khủng bố IS.

Các cuộc tấn công được sự yểm trợ hỏa lực ác liệt và hiệu quả của không quân Nga và Syria, những cuộc không kích đã tiêu diệt một số lượng lớn chiến binh IS trong các làng Salbeh, Qaleeh al-Thor, Abu Hbeilat, al-Tanahoj, Jana al-Albawi và Marina.

Bất chấp tình hình trở lên rất căng thẳng, các nhóm chiến binh thánh chiến IS vẫn chống trả quyết liệt, trên chiến trường Hama, các tay súng khủng bố IS gây tổn thất cho 2 chiếc xe tăng, 1 xe BMP-1 và 1 xe tải của quân đội Syria bằng tên lửa chống tăng ATGM trên hướng đông thành phố Salamiya.

 
 
 
 
 
 
 
 
 Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
304