Ngày 12.11.2017, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện, dưới hỏa lực yểm trợ của lực lượng không quân Nga, tiếp tục tiến công vào chiến tuyến của IS sau khi bị lực lượng khủng bố đẩy lùi ra ngoại ô thành phố Albukamal.

Quân đội Syria tổ chức lại cuộc tấn công tái chiếm Albukamal

Dưới hỏa lực chi viện của biên đội trực thăng tấn công thuộc lực lượng Tiger, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện tiếp tục tấn công vào thành phố Albukamal, đánh thiệt hại nặng chiến tuyến phòng ngự của IS xung quanh thành phố.

Những cuộc đọ súng ác liệt liên tục diễn ra suốt ngày đêm, hỏa lực ác liệt của quân đội Syria tiêu diệt một số phần tử khủng bố, trong đó có 3 chỉ huy chiến trường của IS, những chiến binh này đã chỉ huy cuộc phản công đẩy lùi quân đội Syria ra khỏi thành phố.

Theo nguồn quân sự Syria cung cấp cho Al-Masdar News, 3 chỉ huy chiến trường của IS bị tiêu diệt là Hani Al-Thalji, Abu Munzer Al-Shishani (người Chechen) và Abu Mohammad Al-Safi.

 

Cùng ngày, lực lượng Tiger, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, bắt đầu cuộc tấn công từ thành phố Al-Mayadeen, đánh dọc them bờ sông hướng tây bắc thành phố Albukamal.

 

Không quân Nga truy sát IS trên sa mạc tỉnh Deir Ezzor

Sau khi quân đội Syria buộc phải rút khỏi thành phố biên giới AlBukamal, ngày 12.11.2017, lực lượng không quân Nga tăng cường các cuộc không kích, truy diệt các nhóm chiến binh khủng bố IS trên vùng sa mạc tỉnh Deir Ezzor, nỗ lực tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang Syria phản công.

Kênh truyền hình Nga-24 công bố video, ghi lại cảnh lực lượng không quân Nga tiêu diệt một số mục tiêu của IS trên vùng ngoại ô thành phố biên giới Al-Bukamal.

Dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện đẩy mạnh tấn công các tay súng khủng bố trên chiến tuyến thành phố Al-Bukamal, quyết tái chiếm thành phố cửa ngõ biên giới này.

Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
269