Lực lượng kháng chiến quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công vào các căn cứ Mỹ ở tỉnh Raqqa. Quân cảnh Nga tiến vào thánh phố Douma, Đông Ghouta

Một nhóm chiến binh tự xưng là “Những người kháng chiến Đông Syria" công bố một video mới, tuyên bố rằng nhóm kháng chiến đã tấn công một căn cứ Mỹ trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Raqqa.Theo video, nhóm tuyên bố tấn công căn cứ của Lữ đoàn số 93 ên trong thị trấn 'Ayn' Issa.

Nhóm kháng chiến cho biết, các chiến binh đã bất ngờ pháo kích bằng tên lửa tự chế vào căn cứ lữ đoàn Lính thủy đánh bộ số 93 Mỹ, tuyên bố sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công nữa trong tương lai.

Al Massdar News không có bất cứ thông tin gì về nhóm Kháng chiến Đông Syria do nhóm này không có cả quan hệ và liên lạc với chính phủ và quân đội Syria.

 

Mặc dù không có liên kết trực tiếp với chính phủ Syria, nhóm Kháng chiến tuyên bố trung thành với nhà nước Syria độc lập và chủ quyền.

Quân cảnh Nga tiến vào thành phố Douma, ông Trump vẫn ngần ngừ chưa hạ thủ

Ngày 14,04,2018, lực lượng quân cảnh Nga bắt đầu triển khai tuần tra trên đường phố của thành phố Douma thuộc vùng Đông Ghouta, đảm bảo an ninh cho cuộc sống người dân ở thành phố bị chiến tranh tàn phá này trở lại bình thường.

Lực lượng quân cảnh Nga thuộc Trung tâm hòa giải các bên xung đột =được triển khai ở Douma nhằm mục đích duy trì trật tự pháp lý và cung cấp sự hỗ trợ kịp thời cho người dân địa phương, ngoài việc đảm bảo an ninh. Theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc giáo chiến ở thành phố Douma đã chấm dứt và 250 thường dân trở về nhà mình.

Ngày 13.04.2018, liên quan đến vụ không kích của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, cựu viên chức Lầu Năm Góc Karen Kwiatkowski nói với hãng tin Sputnik: quân đội Nga có thể phải triển khai thêm binh lực tới Syria nhằm giảm tổng số mục tiêu mà Mỹ muốn tấn công.

"Nếu muốn tránh một cuộc xung đột quân sự trực tiếp với Nga, việc tránh không kích các địa bàn có quân đội Nga sẽ phải làm", Kwiatkowski nói: "Thời gian trôi qua cho phép quân đội Nga ở Syria đang chiếm lĩnh nhiều mục tiêu quan trong, gây phức tạp cho bất cứ sự tránh né và giảm các lựa chọn mục tiêu của Mỹ trong một cuộc tân công tên lửa".

Trong ngày, không quân Syria đã chuyển nhiều máy bay chiến đấu và các khí tài quan trọng đến các căn cứ quân sự Nga ở Syria. Nhưng vị trí tập trung binh lực của quân đội Syria vẫn là mục tiêu của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Mặc dù các quân nhân Nga đang tham gia vào nhiều đơn vị quân đội Syria trong các căn cứ, còn những công trình quân sự khác mà Liên minh do Mỹ dẫn đầu có thể nhắm mục tiêu để tấn công.

Trong đó nhiều căn cứ quân sự Syria và căn cứ không quân xung quanh thủ đô của Syria, bao gồm căn cứ bộ tư lệnh sư đoàn cơ giới số 4.

Căn cứ vào những thông tin có được của hệ thống truyền thông đại chúng, cùng với Twitter của tổng thống Mỹ Donald Trump. Mỹ có thể thỏa thuận một số mục tiêu xung quanh Damascus để tiến hành một cuộc tập kích đường không để không bên nào bị tổn thất quá nặng nề và Nga không can thiệp được để làm vừa lòng EU và phái Diều hâu. Tất nhiên cuộc không kích không mang lại một kết quả nào làm các thế lực hiếu chiến hài lòng và tác động đến cuộc chiến tranh nhằm tạo ra bước ngoặt. Nga cũng không thể làm hỏng tiến trình trừng phạt của tổng thống một siêu cường duy nhất vì những lợi ích trong tương lai của Nga với EU. 

 
Hoàng Hà
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
923