Ngày 16.05.2018, theo thông tin từ truyền thông Hezbollah, quân đội Syria bắt đầu tiến vào vùng al-Hula phía tây khu vực Rastan thuộc phía bắc tỉnh Homs phía Bắc, giành lại toàn quyền kiểm soát khu vực các nhóm Hồi giáo nổ dậy ở miền bắc Homs và miền nam tỉnh Hama.

Ngày 15.05.2018, Quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện, lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến vào các thị trấn Rastan và Talbiseh trong khu vực Rastan thuộc phía bắc tỉnh Homs và mở thông đường cao tốc Homs-Hama

Theo tuyên bố chính thực của Bộ Tư lệnh tối cao quân đội Syria, quân đội Syria đã tiến vào giải phóng 65 ngôi làng và thị trấn trong khu vực Rastan thuộc tỉnh Homs theo thỏa thuận hòa giải, được ký kết vào ngày 02.05.2018. Theo thỏa thuận này, 31.000 tay súng nổi dậy và thân nhân đã di tản khỏi các thị trấn và làng mạc theo thỏa thuận về phía bắc Syria. Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở London, được phương tây hậu thuẫn cho biết.

 

Muraselon dẫn nguồn tin chính phủ Syria cho biết, hầu hết các sĩ quan và những tay súng thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) trong vùng Rastan phía bắc tình Homs hạ vũ khí đầu hàng chính quyền Damascus, bàn giao tất cả vũ khí mà họ có được. Các tay súng FSA dự kiến ​​sẽ gia nhập vào các lực lượng vũ trang địa phuong hoặc quân tình nguyện khác, chiến đấu để giải phóng toàn bộ vùng lãnh thổ Syria khỏi chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
237