Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thực địa cho biết, quân đội Syria và các đơn vị phối hợp giải phóng một số địa bàn gần nhà thờ Hồi giáo Quds, đang bị IS tạm chiếm trong khu vực quận Trại tị nạn Yarmouk. Quân đội Syria cũng giải phóng một số tòa nhà bị IS chiếm giữ trong các khu phố phía bắc quận al-Hajar al-Aswad.

 

Đồng thời, các đơn vị vũ trang cũng tổ chức tiến công IS trên nhiều hướng của quận Trại tị nạn Yarmouk. Theo các nguồn tin địa phương, cuộc tiến công dữ dội trong các khu phố phía bắc quận Yarmouk đã lôi kéo các chiến binh IS từ các vùng khác ở Syria thâm nhập cứu nguy chiến trường quận Yarmouk.

Đáp trả nỗ lực tăng quân này, các đơn vị quân đội Syria tằng cường sử dụng các hệ thống tên lửa tự chế Golan và pháo binh hạng nặng. Không quân Syria thực hiện lệnh không kích tự do theo yêu cầu vào các trận địa phòng ngự liều chết của IS trong khu vực.

Quận Trại ti nạn Yarmouk đã trở thành chiến trường đường phố thất sự, các tay súng IS sự dụng chiến thuật phục kích, phản công với vô số hỏa điểm từ khắp mội nơi trong khu dân cư, triệt để sử dụng hệ thống đường hầm và hào có nắp đậy, hỏa điểm chống tăng và bắn tỉa trên mọi tòa nhà cao tầng và kiên cố.

Ngược lại, quân đội Syria chỉ còn cách tiến công phát hiện hỏa điểm, tiêu diệt bằng bom và đạn pháo và tiếp tục tiến công. Tốc độ phát triển chậm do các tay súng IS có thể xuất hiện khắp nơi, giao chiến diễn ra trên mỗi ngôi nhà đánh chiếm được.

Quân đội Syria dưới hỏa lực tăng thiết giáp, tấn công vào khu vực Yarmouk
Lữ đoàm số 42 thuộc sư đoàn cơ giới tấn công khu vực các quận ngoại ô phía nam thành phố Damascus
Tướng Palestine trên đường 15 vừa giải phóng
Các đơn vị tăng thiết giáp thuộc su đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 9 tổ chức tấn công quận Yarmouk
Binh sĩ quân đội Syria đánh chiếm vòng xuyến Al-Rws thuộc quận Hajar-al Aswad
 
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
734