Ngày 10.07.2018, các nhóm Hồi giáo cực đoan tại thành phố Bosra al-Sham trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Daraa, tiếp tục giao nộp vũ khí hạng nặng cho Quân đội Syria theo thỏa thuận, có hiệu lực vào ngày 08.07.2018 để được cung cấp điều kiện di tản về địa phận tỉnh Idlib.

Theo hãng truyền thông nhà nước SANA, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã bàn giao nhiều vũ khí trang bị, trong đó có 2 xe tăng ở thành phố Bosra Al- Sham và tiếp tục bàn giao tất cả vũ khí hạng nặng và trung cho quân đội Syria.

Tương tự như ở Đông Ghouta, các nhóm nổi dậy vũ trang buộc phải bàn giao toàn bộ vũ khí hạng nặng và hạng trung, những chiến binh muốn ở lại thành phố phải giao nộp tất cả vũ khí tùy thận, giải quyết tình trạng pháp lý với chính quyền địa phương để được hưởng lượng ân xá và trở thành thương dân, những tay súng cực đoan tiếp tục thực hiện các hoạt động chống chính quyền Syria sẽ được di tản đến Idlib .

Trong ngày, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã giao nộp 2 xe tăng, một súng cối và một khẩu súng máy. Tổng số trong thành phố Borsa đã nộp 11 xe tăng, 5 xe bộ binh chiến đấu BMP, 5 súng cối, 55 khẩu súng máy hạng nặng, 3 súng phòng không 23 mm, 14 tên lửa dẫn đường chống tăng TOW2A của Mỹ sản xuất và một số lượng lớn vũ khí cá nhân. Đại diện Trung tâm Hòa giải các bên xung đột Syria của Nga cho biết.

Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
173