Ngày 08.08.2018 Quân đội Syria, chủ công là sư đoàn cơ giới số 4 mở rộng chiến dịch tấn công trên vùng sa mạc phía đông của Sweida, sau 2 ngày liên tiếp đã giải phóng một vùng đất lớn, bị IS chiếm đóng nhiều năm.

Các lực lượng vũ trang Syria, đơn vị tiên phong xung kích là sư đoàn cơ giới số 4 liên tục tấn công xung quanh khu vực Al-Safa Canyon và Kara, giao chiến dữ dội với các tay súng khủng bố IS.

Sau một trận đánh ác liệt quân đội Syria dành được một số địa bàn nhỏ, mặc dù các tay súng IS tung tất cả những khả năng có thể để ngăn chặn chiến dịch tiến công của các lực lượng vũ trang Syria, cố gắng duy trì quyền thống trị khu vực hoang mạc rộng lớn Badiya Al-Sham thuộc tỉnh Sweida.

Do vùng sa mạc rất rộng lớn, các tay súng IS có thể lẩn quất trong các trận địa bí mật, bất ngờ phản kích với xe đánh bom tự sát VBIED hoặc áo vét tự sát, quân đội Syria buộc mở rộng hành lang tấn công. Trong 48 giờ tới, lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 (Lực lượng Ghiath) dự kiến ​​sẽ triển khai đột kích trên vùng sa mạc miền đông Sweida, gia tăng tốc độ tấn công.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin SANA cho biết, không đứng ngoài cuộc, ngày 07.08.2018, lực lượng không quân Syria tấn công đánh phá một đoàn xe của IS trên vùng sa mạc miền nam Al-Suwayda, tiêu diệt hơn 70 tay súng khủng bố.

Các máy bay chiến đấu Syria đã dội bom phá hủy các phương tiện cơ động, trang thiết bị quân sự và một số xe tải chở vũ khí và đạn dược. Cuộc tập kích được tiến hành gần làng Qabr al-Sheikh trong sa mạc Syria, nơi ngày 25.07.2018, IS đã tiến hành cuộc tấn công khủng bố vào làng Al-Shabki, bắt cóc 14 phụ nữ và 16 trẻ em từ cộng đồng Druze, một nạn nhân đã bị IS hàng quyết vào tuần trước.

Kể từ ngày 06.08.2018, các lực lượng vũ trang Syria giải phóng được 7 khu vực phía bắc, phía đông và phía nam trong vùng sa mạc Al-Suwayda. Các đơn vị quân tình nguyện cũng đánh bại các cuộc phản kích liều chết ở làng Al-Hosn và Ard al Qara.

Các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện đang tiến công giải phóng thị trấn Shannan Al-Asfar, căn cứ địa chính vững chắc của IS. Theo hãng tin nhà nước SANA, chiến dịch đang bước vào giai đoạn quyết định sau khi đơn vị tiên phong xung kích lữ đoàn sô 42 tham chiến, quyết giải phóng hoàn toàn hoang mạc Al-Suwayda.

Quân đội Syria, tiến công chiến đấu trên chiến trường Sweida
Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
758