Lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là các tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) tiến hành các cuộc tấn công nhằm mở rộng quyền kiểm soát trên vùng nông thôn phía tây bắc Hama.

Các nhóm Hồi giáo cực đoan, dưới hỏa lực pháo binh yểm trợ, tiến hành cuộc tấn công khốc liệt vào chiến tuyến quân đội Syria gần thị trấn Al-Masanah.

Lực lượng phòng thủ quân đội Syria, sử dụng súng máy hạng nặng, pháo tăng và súng bộ binh bắn thẳng đánh trả dữ dội, buộc các tay súng thánh chiến tháo chạy hỗn loạn trước khi có thể tiếp cận tuyến phòng ngự quân đội Syria trên vùng nông thôn phía tây bắc Hama.

 

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự từ Hama cho biết, quân đội Syria diệt và làm bị thương một số tay súng thánh chiến trong cuộc tấn công.

Ngay sau cuộc tấn công thất bại của HTS và TIP, quân đội Syria tiếp tục pháo kích dữ dội vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, sử dụng tên lửa và pháo hạng nặng đánh phá các trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần gần các thị trấn Al-Lataminah, Lahaya và Khirbet Al-Naqous.

Cuộc tấn công với những tổn thất đẫm máu của HTS và TIP diễn ra 24 giờ sau khi các nhóm cực đoan thánh chiến cố gắng chọc thủng chiến tuyến của quân đội Syria và bị đánh bại gần Khirbet Al-Naqous phía tây bắc tỉnh Hama.

Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
381