Ngày 08.02.2019, ngay tức khắc sau cuộc tấn công của Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê út dẫn đầu, du kích quân Houthi lập tức tiến hành một cuộc phản công lớn bên trong quận Harad thuộc tỉnh Hajjah. Được yểm trợ bằng pháo binh hạng nặng, các chiến binh Ansar Allah đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng Ả rập.

Phối hợp với hỏa lực tên lửa tự chế, tên lửa chống tăng ATGM và pháo không giật vác vai, lực lượng Houthi đánh chiếm lại một số địa bàn bên trong quận Harad, bị các nhóm vũ trang Yemen của tổng thống Hadi và Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trong tuần qua.

 

Trong rất nhiều địa bàn mà lực lượng Houthi tái chiếm lại có thị trấn Shalilah , đồi Khazzan và Al-Hamra. Các tay súng Ansar Allah tiếp tục tấn công nhằm tái chiếm lại toàn bộ quận sau khi bị các đơn vị của liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê út dẫn đầu giành được quyền kiểm soát địa bàn

Truyền thông lực lượng Houthi công bố một video, ghi lại chiến dịch bắn tỉa mở rộng trong hơn một tháng tiêu diệt sinh lực của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Video ghi lại cảnh các xạ thủ bắn tỉa Houthi tiến hành các cuộc tập kích hỏa lửa trên khắp chiến trường Yemen và lãnh thổ miền nam Ả rập Xê út.

 
 Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
757