Ngày 09.02.2019, theo kênh truyền hình al-Masirah, lực lượng Houthis đánh bại một cuộc tấn công của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và các nhóm vũ trang Yemen của tổng thống Hadi vào chiến tuyến trong khu vực al-Sawh thuộc tỉnh Najran phía nam Vương quốc Dầu mỏ Trung Đông.

Các du kích kháng chiến Houthi diệt và làm bị thương nhiều binh sĩ của liên minh quân sự vùng Vịnh, đánh bại cuộc tấn công dưới hỏa lực dữ dội của không quân liên minh. Các chiến binh Ansar Allah Yemen cũng phá hủy một xe bọc thép cứu hộ LAV-R và một xe bọc thép chở quân LAV-25 thuộc quân đội Ả rập Xê út. Những xe này được sản xuất bởi Canada, nhà cung cấp vũ khí chính cho liên minh quân sự của Ả rập Xê út.

Lực lượng không quân liên minh quân sự vùng Vịnh đáp trả bằng hàng loạt cuộc không kích vào các trận địa của phong trào Houthis ở al-Sawh sau cuộc tấn công thất bại. Nhưng có vẻ như các chiến binh Ansar Allah đã học được cách tránh các đợt ném bom, cuộc không kích không mang lại hiệu quả đáng kể.

 

Các chiến binh Houthis tiếp tục duy trì sự hiện diện quân sự trên các tỉnh phía nam của Ả rập Xê út, tập trung chủ yếu ở 2 tình Najran và Jizan và đánh phá quân đội Vương quốc vùng Vinh trong suốt cuộc chiến này. Lực lượng kháng chiến Yemen sử dụng chiến thuật du kích nhằm ngăn chặn Vương quốc Dầu mỏ không thể tiến hành các chiến dịch hậu quả và tránh được hỏa lực khốc liệt của không quân. Liên minh quân sự vùng Vịnh càng tấn công, lực lượng Houthi càng đánh sâu vào lãnh thổ Ả rập Xê út.

Hoàng Hà
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
317