Ngày 13.03.2019, Phát ngôn viên lực lượng Houthi tuyên bố, cuộc tấn công của Liên minh Ả rập Xê út gần ngã tư Ulab thuộc lãnh thổ Vương quốc Dầu mỏ kết thúc trong thảm họa khi một số lượng lớn binh sĩ Liên minh quân sự vùng Vịnh bị tiêu diệt.

Theo phát biểu này, Liên minh quân sự do Ả rập Xê út bắt đầu cuộc tấn công, dưới hỏa lực của pháo binh và không quân tấn công vào chiến tuyến phòng ngự của Houthi phía bắc Ngã tư Ulab thuộc tỉnh Asir, Ả rập Xê út.

Nhưng mọi nỗ lực tiến hành cuộc tấn công bị bẻ gãy, lực lượng Houthi vượt qua cuộc không kích và pháo kích dữ dội, đánh trả quyết liệt, gây thương vong nặng nề trong hàng ngũ của Liên minh quân sự vùng Vịnh.

 

Theo truyền thông Houthi, trong cuộc tấn công vào Ngã tư Ulab, Liên minh quân sự vùng Vịnh gánh chịu hơn 100 thương vong, trong đó có 2 sĩ quan cao cấp. Các xạ thủ tên lửa chống tăng ATGM Houthi phá hủy 8 xe bọc thép của Ả rập Xê út.

Cuộc tấn công của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu được cho là cuộc tấn công lớn nhất trong năm với hàng trăm binh sĩ và hàng chục xe tăng, thiết giáp tham gia vào trận chiến. Thất bại này cho thấy, bất kể Liên minh quân sự vùng Vịnh kéo dài cuộc chiến, Ả rập Xê út không thể giành chiến thắng ở Yemen mà có nhiều khả năng, cuộc chiến sẽ diễn ra trên chính đất nước này.
 
Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
994