Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, đêm ngày 18.05.2019, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn đông bắc tỉnh Latakia tiếp tục tấn công căn cứ không quân Hmeimim Nga bằng tên lửa Grad cải tiến.

Theo nguồn tin quân sự Syria, lực lượng thánh chiến, chủ lực là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham tiếp tục tấn công căn cứ không quân Hmeimim bằng tên lửa tầm xa. Nhưng cuộc tập kích hỏa lực không mang lại bất cứ kết quả nào.

Lực lượng phòng không Nga trên căn cứ bắn hạ tất cả các tên lửa khi đạn tiếp cận căn cứ không quân Hmeimim. Đây cũng là cuộc tấn công lần thứ ba trong tuần qua nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim bằng tên lửa tầm xa hoặc máy bay không người lái mang bom.

 

Không quân Nga thường đáp trừng phạt các cuộc tấn công khủng bố này bằng hàng loạt các cuộc không kích dữ dội các vùng đất đang bị thánh chiến kiểm soát, nhưng do lệnh ngừng bắn tạm thời gần đây trong địa phận tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Lattakia, các đòn trừng phạt chưa được thực hiện.

Nhưng lực lượng Hồi giáo cực đoan không tuân thủ lệnh ngừng bắn. Ngay trong ngày 19.05.2019, các nhóm Hồi giáo cực đoan, sử dụng pháo binh và tên lửa chống tăng có điều khiển tiếp tục tấn công vào quân đội Syria trên chiến tuyến Idlib - Hama.

Hoàng Hà
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
275