Ngày 09.06.2019, lực lượng Houthis tiếp tục củng cố những địa bàn đã chiếm được trên lãnh thổ Vương quốc dầu mỏ bằng 1 cuộc tấn công trong tỉnh Jizan. Chiến binh Ansar Allah đánh bại một cuộc tấn công khác của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ở tỉnh Najran.

Hãng tin Yemen Wrath, cơ quan truyền thông chính thức của Houthis cho biết: các du kích Yemen tiến chiếm được một số vị trí quan trọng và kiểm soát hoàn toàn các điểm chốt phía đông núi al-Dud, miền nam Jizan sau những cuộc giao chiến, đánh thiệt hại nặng binh lực của lực lượng Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu.

 

Lực lượng Houthis cũng bẻ gãy một cuộc tấn công của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu vào chiến tuyến trên sa mạc Ajashir miền nam tỉnh Najran Vương quốc Dầu mỏ. Các tay súng Houthi phá hủy hai xe bọc thép và một xe tải của Liên minh Ả rập, tấn công vào một địa điểm tập trung binh lực Quân đội Quốc gia Yemen được Ả rập Xê út hậu thuẫn trong cuộc giao chiến.

 
 

Các nhóm du kích Houthis có thể tiến hành các hoạt động tấn công và phòng thủ cùng lúc trên các địa bàn khác nhau, khả năng cơ động liên tục trên các địa hình khó khăn phức tạp đã kéo căng lực lượng của Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu, bền bỉ chiến đấu sâu trong lòng miền nam Ả rập Xê út trong hơn bốn năm nay.

Liên minh quân sự, do không thể giành thắng lợi trong các trận đánh bộ binh, tiếp tục sử dụng không quân truy đuổi ngăn chặn du kích Yemen tiến công vào sâu trong lãnh thổ Vương quốc Dầu mỏ, nhưng kết quả rất thấp. Càng kéo dài thời gian chiến tranh, Ả rập Xê út càng chìm sâu vào vũng lầy không lối thoát.

Hoàng Hà
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
550