Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF), chủ lực là các du kích người Kurd liên tục thực hiện các cuộc tập kích đánh tiêu hao sinh lực các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phía bắc Aleppo.

 Theo tài khoản Twitter của Lực lượng Giải phóng Afrin, ngày 06.08.2019, các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn sử dụng pháo binh hạng nặng đánh phá một số làng người Kurd quanh thị trấn Shara, báo thù những tổn thất sinh lực do các cuộc tập kích, ám sát của ALF. Lực lượng ALF cũng sử dụng hỏa lực súng máy phòng không tầm xa và súng máy hạng nặng bắn dữ dội vào các vị trí của FSA.

 

 

Ngày 09.08.2019, một nhóm xạ thủ bắn tỉa của ALF tập kích vào một căn cứ địa phòng ngự của nhóm Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Shamiya do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong thị trấn Al-Bab.


Theo tài khoản Twitter, ALF – HRE, các du kích người Kurd tập tiêu diệt 8 tay súng Jabhat Al-Shamiya trong thành phố Al-Bab thuộc tỉnh Aleppo, thu vũ khí và phương tiện chiến đấu.

Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
978