Một chiếc tiêm kích đa nhiệm A/F-18 Hornet của NATO thử tiếp cận máy bay công vụ của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Serge Shoigu trên vùng nước quốc tế Biển Baltic. Lập tức chiếc Su-27 hộ tống đẩy lùi chiếc F-18 ra khoảng cách an toàn.

Bộ quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cảnh chiếc máy bay công vụ của ông Shoigu cùng với hai tiêm kích hộ tống Su-27 bay từ Kaliningrad đến Moscow. Một máy bay chiến đấu NATO bay theo dõi đã tiếp cận máy bay công vụ Nga.

 

Chiếc Su-27 hộ tống lập tức bay chen vào khoảng không giữa chiếc F-18 và máy bay Shoigu, đẩy chiếc tiêm kích NATO bay vọt lên cao để tránh nguy hiểm và thoát ly hành lang bay của tướng Shoigu.

Ngày 13.08.2019, tướng Shoigu có chuyến bay công tác đến Kaliningrad, tham dự buổi lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng một phân hiệu Trường Cao đẳng Hải quân Nakhimov.

Hai năm về trước, một tình huống tương tự cũng xảy ra với bộ trưởng Shoigu. Trong chuyến bay công tác, một chiếc F-16 NATO đã cố gắng tiệm cận máy bay của ông. Ngay lập tức, chiếc tiêm kích hạng nặng Su-27 bay chen vào giữa và nghiêng cánh cho phi công F-16 thấy được các tên lửa mang theo – một dấu hiệu cảnh báo chung của tất cả các phi công chiến đấu trên thế giới.
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
707