Ngày 12.08.2019, lực lượng kháng chiến Ansar Allah (Houthi) giành được thắng lợi lớn trên vùng đồi núi miền bắc Yemen tuần qua, đánh chiếm điểm cao phòng ngự từ Quân đội Quốc gia Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn.

Chiến dịch tiến công bắt đầu vào đầu tuần trước, đánh rộng trên địa phận tỉnh Jawf, chủ yếu là khu vực Astur, tỉnh Najran, đang diễn ra các trận giao chiến quyết liệt.

 

Hãng truyền thông chính thức của quân đội Yemen kháng chiến thuộc lực lượng Ansar Allah cho biết, du kích chiếm được 37 cao điểm phòng ngự của lực lượng quân đội Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn, trong đó có 7 cao điểm và ngọn núi có tầm khống chế chiến lược trong tỉnh.

 

Truyền thông Ansar Allah cho biết, chiến dịch tiến công kéo dài liên tục trong 72 giờ, chiến binh Houthi tiêu diệt 30 binh sĩ Ả rập Xê út và Yemen, làm bị thương nhiều người khác, một số bị bắt làm tù binh. Houthi thu giữ một số lượng lớn vũ khí chiến lợi phẩm, trong đó có nhiều tên lửa chống tăng hiện đại có điều khiển (ATGM) và kính nhìn đêm của quân đội Ả rập Xê út.

Lực lượng Houthis (Ansar Allah) tập kích một đơn vị quân đội Yemen được Ả rập Xê út  hậu thuẫn trong khu vực Astur thuộc tỉnh Najran, phá hủy nhiều phương tiện cơ giới, thu vũ khí trang bị quân sự.

Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
409