Lực lượng không quân Nga đẩy mạnh các cuộc không kích đánh vào chiến tuyến phòng ngự của lực lượng thánh chiến trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia, yểm trợ cho sư đoàn cơ giới số 4 và Vệ binh Cộng hòa tấn công Kabani.

Lực lượng trực thăng tấn công và máy bay ném bom chiến trường Không quân Nga liên tục đánh phá chiến tuyến của các tay súng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) trong vùng núi Jabal Al-Akrad Latakia.

Những cuộc không kích dữ dội dọn đường cho sư đoàn cơ giới số 4 tiến công trên vùng ngoại ô Kabani, đánh chiếm những cao điểm phòng ngự cuối cùng trước khi tấn công thị trấn trên đỉnh núi. Trong tình huống các điểm chốt phòng ngự bị quân đội Syria giành được, thị trấn Kabani hoàn toàn nằm trong tầm bắn thẳng của hỏa lực bộ binh, các nhóm thánh chiến hoặc sẽ bị tiêu diệt đến tay súng cuối cùng, hoặc buộc phải rút lui khỏi khỏi Kabani về vùng nông thôn thuộc thành phố Jisr Al-Shughour để bảo toàn lực lượng.

Thị trấn Kabani là căn cứ địa vững chắc cuối cùng của lực lượng thánh chiến ở tỉnh Latakia. Quân đội Syria hạ quyết tâm đánh chiếm sau nhiều lần tấn công thất bại do đây là lá chắn cuối cùng dẫn đến thành trì then chốt của HTS, TIP và các nhóm chiến binh khủng bố nước ngoài, thành phố Jisr Al-Shughour phía tây Idlib.

<iframe src="https://www.facebook.com/plugins/video.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2F961866383927801%2Fvideos%2F509035133225951%2F&show_text=0&width=560" width="560" height="315" style="border:none;overflow:hidden" scrolling="no" frameborder="0" allowTransparency="true" allowFullScreen="true"></iframe>
Trực thăng Nga tập kích hỏa lực dọn đường cho quân đội Syria tấn công ở Kabani, Latakia. Video Sputnik
Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
264