Ngày 22.08.2019, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiến công trên địa phận tỉnh Hama-Idlib, chiếm giữ một số địa bản còn bị lực lượng thánh chiến chiếm giữ trong khu vực bị bao vây.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại địa bàn cho biết, các đơn vị lực lượng vũ trang địa phương và Vệ binh Cộng hòa tiến công đánh chiếm cao điểm Tal Sayyed và ngôi làng Sayyed lân cận.

Trên hướng tấn công nay, các đơn vị quân đội Syria tiến công một số địa bàn khác trong vùng bị bao vây Idlib-Hama như cao điểm Tal Huwayz, trường lái xe Al-Bashir và khu dân cư Wadi Al-Anz.

 

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho biết, hầu hết các nhóm Hồi giáo cực đoan, chiếm giữ khu vực này tháo chạy về phía bắc tỉnh Idlib trước khi quân đội Syria khép chặt vòng vây. Một số các tay súng thánh chiến co cụm lại gần khu vực đồn trú của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong trạm quan sát ở thị trấn Morek.

Giành được thành phố chiến lược Khan Sheikhoun, các đơn vị quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát một vùng rộng lớn, giải phóng hoàn toàn tỉnh Hama và một phần tỉnh Idlib, gây tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan, thánh chiến còn lại ở Syria.

Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
939