Ngày 22.08.2019, Không quân Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí đóng, co cụm của những tay súng thánh chiến Hay’ayt Tahrir Al-Sham và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác trên khắp miền bắc Syria.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video mới, ghi lại các cuộc tấn công vào lực lượng thánh chiến trên địa phận tỉnh Idlib. Các cuộc không kích nhằm vào những điểm co cụm, tập trung binh lực của lực lương Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), tàn binh của Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF), nhóm Jaysh Al-Izza  gần các khu dân cư thị trấn Tamana và Et-Tah.

 

Đây là những địa bàn mà lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đã chiếm đóng từ lâu phía nam tỉnh Idlib. Những cuộc không kích này là tiếp tục dọn đường cho các kế hoạch tấn công sau này của quân đội Syria.

Những kết quả mà quân đội Syria giành được trong chiến dịch tấn công trên địa phận miền bắc Hama và miền nam Idlib có nguyên nhân chủ yếu là những đợt tập kích đường không hiệu quả của không quân Nga, đã hủy diệt và khiến lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh, mất khả năng kháng cự và buộc phải tháo lui để bảo toàn lực lượng.
Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
435