Ngày 08.09.2019, trang Al Arabiya đưa tin, nhiều vụ nổ liên tiếp làm rung chuyển thành phố Al - Bukamal Syria, sát biên giới với Iraq. Thông tin ban đầu cho biết, đã diễn ra vụ không kích nhằm vào lực lượng tình nguyện Iraq được Iran ủng hộ trong thành phố.

Vụ không kích bất ngờ khiến một số quân nhân tình nguyện thuộc lực lượng Động viên Rộng rãi (PMU) Iraq, được Iran hậu thuẫn thiệt mạng. 

Nguồn truyền thông ủng hộ Israel cho biết, 18 chiến binh do Iran hậu thuẫn bị sát hại, hàng chục người khác bị thương trong “cuộc tấn công của Israel”. Phía quân đội israel không có bất cứ bình luận nào xác nhận tuyên bố này.

Một quan chức an ninh thàm phố cho biết, 38 chiến binh khác lực lượng PMU Iraq thương vong trong vụ tấn công. Nguồn tin từ Quân đội Syria xác nhận có diễn ra nhiều vụ nổ trong thành phố, nhưng không khẳng định, quốc gia nào đã thực hiện những cuộc không kích này.

Truyền thông mạng xã hội tuyên bố, các máy bay không người lái Israel đã tiến hành những cuộc tấn công này, nhưng không đưa ra bất cứ nguồn thông tin nào để chứng minh.

Không quân Israel không kích ác liệt thành phố Albukaml. Deir Ezzor. Video truyền thông mạng xã hội Syria
 
 
 
 
Những kho tàng, công trình bị UAV không quân israel tấn công ở AlBukamal, Deir Ezzor
 Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
562