Ngày 10.09.2019, Quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, tiếp tục cuộc tấn công vào thị trấn chiến lược Kabani phía đông bắc tỉnh Latakia.

Các đơn vị quân đội Syria, chủ lực là lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn 4 tập trung các phương tiện hỏa lực bắn phá bằng tên lửa mặt đất Golan và đạn pháo hạng nặng về phía chiến tuyến phòng ngự của thánh chiến ở ngoại vi phía nam Kabani.

 

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Latakia cho biết, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng Vệ binh Cộng hòa bắn phá ác liệt các trận địa phòng ngự của lực lượng thánh chiến trên vùng nông thôn miền nam Kabani, nhưng không tiến hành các cuộc tấn công bằng bộ binh.

Lực lượng thánh chiến cố thủ tại Kabani hiện nay là các nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP). Lực lượng tại Kabani rất cuồng tín, thiện chiến và có nhiều chiến binh nước ngoài người Uzbek và Duy Ngô Nhĩ – Trung Quốc. Những nhóm chiến binh này đẩy lùi hầu hết các cuộc tấn công của sư đoàn cơ giới số 4, dựa vào hệ thống hầm ngầm và công sự đào đắp vững chắc xung quanh thị trấn.

.

Do chiến thuận tấn công không phù hợp, sử dụng hỏa lực tầm xa và không thực hiện được chiến thuật vây lấn tiến công, đánh gần, các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 thường nhanh chóng bị thương vong và buộc phải rút lui dưới hỏa lực bắn thẳng của kẻ thù.

Mặc dù cuộc chiến giành thị trấn Kabani không dễ dàng, nhưng quân đội Syria bắt buộc phải đánh chiếm vị trí địa lý chiến lược này. Chỉ khi giành được Kabani, quân đội Syria mới có thể tiến hành các cuộc tấn công thuận lợi trên địa phận tỉnh Idlib.

Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
795