Ngày 12.09.2019, không quân Syria bắt đầu tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào địa phận tỉnh Idlib, đánh phá những khu vực lực lượng thánh chiến Hay’ at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Al-Masdar News, dẫn nguồn thông tin từ phía bắc Syria cho biết, không quân Syria không kích dữ dội các khu dân cư phía tây và nam Idlib, trong đó có các thị trấn Kafr Nabl, Dar Al-Kabeera, Sheikh Mustafa, Jabala, Hazarin, Kafr Roma, và Ma Muffarat Al-Harmah.

Các cuộc không kích của không quân Syria là cuộc tập kích đường không tiếp theo các cuộc không kích của Không quân Nga, đánh phá ác liệt các khu vực mà tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong thị trấn Al-Shughour trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Idlib.

 

Trong số các mục tiêu mà Không quân Syria dội bom có một căn cứ máy bay không người lái thuộc nhóm khủng bố Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP), do các tay súng nước ngoài điều hành. Căn cứ này nằm trong thị trấn Al-Shughour gần thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour thuộc tỉnh Idlib.

Hãng thông tấn Sputnik, dẫn nguồn tin tình báo Syria cho biết, tại căn cứ này, các tay súng khủng bố nước ngoài lắp ráp các máy bay không người lái (UAV) từ các chi tiết được các thế lực ủng hộ thánh chiến cung cấp, những quả bom mini nổ phá mạnh, từng được sử dụng để tấn công căn cứ không quân Nga Hmeimim Nga gần thành phố ven biển Jableh.

Nhóm khủng bố Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) là một nhóm thánh chiến có sức chiến đấu mạnh nhất hiện nay do đại đa số là các tay súng cuồng tín nước ngoài Uzbek và Duy Ngô Nhĩ, cùng rất nhiều các tay súng thánh chiến từ nhiều nước khác nhau, đang chiến đấu trên vùng nông thôn miền bắc Syria.

Nhiệm vụ then chốt của quân đội Syria là cùng việc tiêu diệt lực lượng khủng bố HTS, cần phải tiêu diệt tận diệt tận gốc nhóm TIP này, ngăn chặn khả năng các tay súng Al-Qaeda tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở nhiều quốc gia khác.
Không quân Syria không kích ác liệt khủng bố ở Idlib. Video trang GMC
Hoàng Hà
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
519