Ngày 13.09.2019, báo Independent Arabia cho biết, các máy bay chiến đấu Nga bị đã ngăn chặn không quân Israel thực hiện ba cuộc không kích khác nhau vào Syria kể từ đầu tháng 9.

Dẫn các nguồn tin từ Israel, Independent Arabia cho biết không quân Nga đe dọa sẽ bắn hạ các máy bay chiến đấu Israel bằng hệ thống phòng không S-400 hoặc các máy bay tiêm kích.

 

Quân đội Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công của Israel vào căn cứ tên lửa phòng không trong khu vực núi Qassioun thuộc tỉnh Damascus. Vụ đánh chặn thứ 2 diễn ra tại tỉnh Al-Quneitra, khi máy bay chiến đấu của Israel tiến về phía tây bắc bờ biển Syria.

Những diễn biến này đã buộc thủ tướng Israel Netanyahu tiến hành cuộc công du đến Nga, cố gắng thuyết phục tổng thống Nga Putin  tiếp tục chính sách thả lỏng trước các cuộc tấn công của không quân Israel ở Syria. Tổng thống Nga nhận định với thủ tướng Israel, đất nước ông không cho phép Israel gây thương vong cho lực lượng Nga hoặc vũ khí mà Nga đã cung cấp cho quân đội Assad, việc thả lỏng sẽ được coi là Moscow thông đồng với Israel. Người Syria có thể sẽ gây phiền toái cho người Nga, đặc biệt khi đã coi Nga là cứu tinh của chế độ Syria.

Bản tin của ấn phẩm trùng khớp với một báo cáo trước đây từ một số ấn phẩm của Nga về tiêm kích đa nhiệm Su-35 Nga đánh chặn các máy bay chiến đấu của Israel gần biên giới Lebanon. Cả Nga và Israel đều không bình luận về những thông tin này.

Thủ tướng Israel và tổng thống Nga thảo luận về tình hình Syria. Video Independent Arabia
 
Máy bay tiêm kích Su-35 Nga chiến đấu trên chiến trường Syria. Video Defense Blog
Hoàng Hà
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
721