Cuộc chiến chống khủng bố ở Syria và Iraq trong những năm gần đây có một đặc trưng rất ấn tượng, đó là việc sử dụng rất nhiều tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tấn công hầu hết các mục tiêu trên chiến trường.

Những vũ khí ATGM được sử dụng chống lại các thiết bị bọc thép hạng nặng, như xe tăng M1A1M Abrams, T-72 và T-55, phá hủy các phương tiện bọc thép hạng nhẹ. Như trên chiến trường Iraq, các bên tham chiến sử dụng ATGM tấn công các xe bọc thép khác nhau như Humvee, M1117, Cougar, v.v.

 

Lực lượng dân quân người Kurd, do Mỹ huấn luyện và trang bị vũ khí công bố 1 video, được quay bốn năm trước. Clip ghi lại một trận đánh đầy kịch tính, cuộc giao chiến giữa lực lượng dân quân người Kurd Peshmerga và các tay súng khủng bố IS.

Các tay súng IS tiến hành cuộc tấn công vào trận địa phòng ngự của người Kurd. Cuộc tiến công được thực hiện bằng một chiếc xe bọc thép. Các chiến binh người Kurd sử dụng vũ khí bộ binh đánh trả, sau đó chiếc xe bị trúng 1 một quả đạn chống tăng. Một vụ nổ lớn cùng với khói bụi mù mịt bốc lên.

Có thể theo quán tính và có thể do chiếc xe bọc thép không bị thiệt hại nghiêm trọng, xe tiếp tục tiến về phía trước. Nhưng chỉ sau vài mét, một quả tên lửa chống tăng thứ hai đánh trúng, phá hủy hoàn toàn mục tiêu.

Hai tay súng khủng bố IS thoát chết tháo chạy dưới hỏa lực dữ dội của súng bộ binh, đạn lửa bay liên tiếp xung quanh. Một chiếc xe bọc thép tự chế khác của IS lao đến cứu hộ các tay súng này và phơi sườn về phía các chiến binh người Kurd. Ngay lập tức, xạ thủ lực lượng Peshmerga phóng đạn. Quả tên lửa có điều khiển  ATGM đánh trúng mục tiêu, phá hủy thêm chiếc xe thứ hai.

Cuộc tấn công bị bẻ gãy, dân quân người Kurd phá hủy hai chiếc xe bọc thép của IS trên chiến trường cùng với những tay súng khủng bố bên trong.

 Lực lượng dân quân người Kurd Peshmerga sử dụng tên lửa chống tăng ATGM tiêu diệt 2 xe cơ giới bọc thép IS. Video truyền thông Peshmerga
Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
776