Trang Yemen Wrath, phương tiện truyền thông quân sự của lực lượng kháng chiến Yemen đăng tải video giai đoạn II của chiến dịch “Chiến thắng từ thánh Allah”.

Video ghi lại hàng trăm binh sĩ quân đội Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu buộc phải đầu hàng lực lượng Houthi. Các chiến binh Houthi cung cấp thực phẩm, nước uống cho những người bị bắt và chăm sóc y tế cho các tù binh bị thương.

Theo truyền thống, lực lượng Houthi thiêu hủy hàng chục phương tiện quân sự, phá hủy các vị trí phòng ngự của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và thu chiến lợi phẩm một số lượng khổng lồ vũ khí trang bị đạn dược.

 

Video của Houthi cho thấy, lực lượng phong trào Ansar Allah thu giữ được hàng chục kho vũ khí lớn nhỏ khác nhau, sẽ được trang bị cho các nhóm du kích quân Yemen tiếp tục tấn công Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ngay trên lãnh thổ của Vương quốc Dầu mỏ.

Truyền thông quân sự Houthi công bố nhiều video khác nhau, ghi lại những cuộc tấn công ấn tượng của lực lượng Houthi trong địa phận tỉnh Najran và các địa bàn chiến đấu khác với số lượng khổng lồ các loại vũ khí trang bị hiện đại của Liên minh Quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Đây cũng là thất bại lớn nhất của lực lượng Liên minh quân sự từ trước đến nay, cho thấy Liên minh này hoàn toàn bất lực trong mục đích tiêu diệt phong trào Ansar Allah ở Yemen.

Houthi thiêu hủy hàng chục phương tiện, thu vô vàn vũ khí trang bị của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Video Yemen Wrath
Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
762