Tài khoản twitter của Lực lượng Vũ trang Israel công bố video, quay lại cảnh hệ thống phòng không Vòm Sắt “Iron Dome” đánh chặn 7 tên lửa không điều khiển, được cho là phóng từ dải Gaza vào các khu dân cư Israel.

Trên video có thể thấy rõ, hệ thống phòng không chiến thuật của Israel thực hiện các đòn đánh chặn rockets không điều khiển, Vòm Sắt được các nước phương Tây đánh giá là một trong những hệ thống phòng thủ hiện đại nhất.

Video có rất nhiều bình luận trên mạng xã hội. Một số người dùng cho rằng nên dùng tiền để giúp đỡ người dân Palestine. Đại đa số người dùng tin tưởng, Israel an toàn với những hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại này.

Hệ thống Iron Dome được thiết kế để phòng thủ các tên lửa chiến thuật không điều khiển, có tầm bắn từ 4 đến 70 km. Vòm sắt Iron Dome được phát triển bởi công ty Rafael Israel.

Hệ thống bao gồm một trạm radar đa năng EL / M-2084, trung tâm điều khiển hỏa lực và ba hệ thống phóng với 20 tên lửa đánh chặn Tamir, có chiều dài 3 mét, đường kính đạn 160 mm.

 

Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
625