Ngày 01.11.2019, quân đội Syria tiến hàng một cuộc phản công lớn giành lại các địa bàn dân cư, bị lực lượng Hồi giáo thánh chiến chiếm được trong ngày 30.11.2019 trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib.

Quân đội Syria, chủ công là sư đoàn đặc nhiệm thứ 25 (Lực lượng Tiger), triển khai 2 mũi tiến công vào các thị trấn mà tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến khác đang chiếm giữ.

Sau hàng loạt cuộc không kích, pháo kích và đọ súng quyết liệt, các đơn vị Quân đội Syria tái chiếm lại tất cả các địa bàn dân cư mà các nhóm thánh chiến, trong đó có thị trấn trọng điểm 'Aajaz, một địa bàn then chốt chiến lược chính đối với tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và nhóm Hồi giáo cực đoan Mặt trận giải phóng Quốc gia (NFL) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

 

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama, Quân đội Syria tận dụng thời cơ vụ rút chạy hỗn loạn của lực lượng Hồi giáo cực đoan, cố gắng tiến chiếm thêm vùng ngoại vi gần 'Aajaz nhưng không thành công. Các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến nhanh chóng tập hợp lại, hình thành tuyến phòng thủ mạnh ngăn chặn làn sóng tấn công của các đơn vị Syria.

Những diễn biến ác liệt trên vùng nông thôn miền đông nam Idlib cho thấy, lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm Hồi giáo cực đoan, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn vẫn có đủ binh lực và khả năng chiến đấu, có thể triển khai liên tiếp 2 cuộc tấn công lớn vào thị trấn 'Aajaz liên tiếp trong 2 ngày.

Các đơn vị Quân đội Syria đang tập trung binh lực trong khu vực thị trấn Abu Dhuhour và 'Aajaz, hướng mũi tiến công về thị trấn Ma'arat Al-Nu'man trên đường cao tốc chiến lược Idlib-Hama (var. M-5).

Quân đội Syria đánh phá chiến tuyến của thánh chiến trong cuộc phản công. Video truyền thông đối lập Syria
Hoàng Hà
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
270