Biển đảo Việt Nam

Biển Đông: Mỹ lộ tin sắp áp sát đảo nhân tạo, Trung Quốc tập trận một tuần Hit : 34

Tân Hoa Xã ngày 18/2 cho biết ba chiến hạm của Trung Quốc hôm 17/2 vừa kết thúc một tuần tập trận ở Biển Đông, sau khi cách đây chưa lâu tàu sân bay Liêu Ninh của nước này cũng tập trận, thử nghiệm các vũ khí trên vùng biển này.

Sáng kiến của Trung Quốc có thể sẽ làm gia tăng sự đối đầu tại châu Á Hit : 40

Trước thời điểm năm 2020 Trung Quốc có thể sẽ siết chặt đạo luật về tự do hàng hải tại các vùng biển mà nước này coi là của mình. Dự thảo phiên bản sửa đổi của đạo luật 1984 về an toàn hàng hải đã được đăng tải trên website của Hội đồng nhà nước CHND Trung Hoa để công chúng thảo luận.

“Biển Đông: Phong tỏa đảo nhân tạo phi pháp Trung Quốc là hợp lý" Hit : 97

Theo Forbes, Trung Quốc đang hành động như một kẻ bắt nạt ở châu Á, vì thế khu vực này đang tìm kiếm sự hiện diện quân sự mạnh hơn của Mỹ và tìm đối trọng để chống lại tham vọng của Trung Quốc.Trung Quốc cần phải được nhắc nhở rằng nếu diễn ra việc Mỹ phong tỏa cũng là điều hoàn toàn hợp lý.

Tàu Kilo thứ 6 của hải quân Việt Nam sắp về tới Cam Ranh Hit : 280

VietTimes -- Sau 37 ngày kể từ khi khởi hành từ Saint Petersburg, lúc 1h ngày 15/1 (giờ Việt Nam), tàu vận tải Rolldock Storm chở tàu ngầm kilo 187 Bà Rịa – Vũng Tàu về Việt Nam đã qua eo Sunda (Indonesia), để từ Ấn Độ Dương vào biển Java, Sputnik cho biết.

Thượng tướng Lương Cường kiểm tra tại Bộ Tư lệnh Vùng 4 (Quân chủng Hải quân) Hit : 321

QĐND Online – Chiều 11-1, Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, dẫn đầu đoàn công tác của Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chăm lo Tết cho bộ đội tại Bộ Tư lệnh Vùng 4 (Quân chủng Hải quân).

Báo Nhật: Hải quân Nga sẽ có 2 tàu ngầm hạt nhân mới tiên tiến nhất trong năm 2017 Hit : 383

VietTimes -- Tờ The Diplomat Nhật Bản ngày 27/12 dẫn lời Phó Tư lệnh Hải quân Nga Viktor Bursuk cho biết Hải quân Nga dự tính sẽ hạ thủy 2 tàu ngầm động cơ hạt nhân mới trong năm 2017.

Báo Đức: Cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger khuyên ông Trump chấp nhận Crimea là của Nga Hit : 432

VietTimes -- Trang báo Independent.co.uk của Anh ngày 28/12 dẫn thông tin của một trang báo Đức nói rằng Cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger đã khuyên ông Trump chấp nhận Crimea là của Nga để đổi lại việc Nga sẽ rút quân khỏi miền Đông Ucraine.

Tàu sân bay Trung Quốc tiến xuống Biển Đông Hit : 296

Cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết tàu sân bay Liêu Ninh được hộ tống bởi 5 tàu chiến, đã băng qua phía đông nam của quần đảo Đông Sa do Đài Loan kiểm soát và hướng về phía tây nam, tiến vào Biển Đông.

Trung Quốc đề nghị cấp miễn phí 14 triệu USD vũ khí cho Philippines Hit : 427

Dân trí Trung Quốc đã đề nghị cấp các vũ khí loại nhỏ và tàu cao tốc trị giá 14 triệu USD miễn phí cho Philippines nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm ma túy, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cho biết ngày 20/12.

Hải quân Trung Quốc biên chế 2 tàu hộ vệ hạng nhẹ Type 056 mới Hit : 403

VietTimes -- Hai tàu này có tên là Bảo Định và Hà Trạch, biên chế cho Hạm đội Đông Hải, đã trang bị nhiều vũ khí trang bị mới do Trung Quốc tự chế tạo. Trung Quốc đã biên chế 30 chiếc, có thể chế tạo trên 100 chiếc.
123...Trang cuối