Biển đảo Việt Nam

Tư lệnh Hải quân Mỹ kêu gọi Trung Quốc tuân thủ Code 2014, tuyên bố đưa chiến hạm tàng hình LCS đến biển Đông Hit : 80

Tư lệnh trưởng lực lượng Hải quân Mỹ kêu gọi hải quân Trung Quốc trở lại thực hiện bộ quy tắc ứng xử đã được thỏa thuận trước đây về các cuộc gặp gỡ không chủ ý giữa các chiến hạm trên biển quốc tế, nhấn mạnh sự cần thiết phải tránh những tính toán sai lầm dẫn đến va chạm không chủ ý.

Lộ ảnh 3 vũ khí mới của Trung Quốc trước triển lãm Hàng không Chu Hải Hit : 58

Tại triển lãm hàng không vũ trụ Airshow China 2018 ở Chu Hải tháng 11.2018 sẽ trình bày những trang thiết bị kỹ thuật mới nhất của quân đội Trung Quốc. Hàng loạt phương tiện chiến đấu mới sẽ được trưng bày, một số vũ khí xuất hiện trên mạng xã hội gây ấn tượng mạnh trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng.

Khu trục Trung Quốc gây tình huống căng thẳng với chiến hạm Mỹ trên biển Đông Hit : 172

The Drive dẫn nguồn cơ quan truyền thông hải quân Mỹ cho biết: một chiến hạm của hải quân Trung Quốc (PLAN), đã cơ động trên khoảng cách nguy hiểm sát tàu khu trục Mỹ lớp Arleigh Burke USS Decatur trên vùng nước quốc tế biển Đông.

Mỹ Trung căng thẳng, Đài Loan sãn sàng chiến trạnhh Hit : 878

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tiến hành hàng loạt các cuộc diễn tập và diễn tập bắn đạn thât trong một chương trình phô diễn và thị uy lực lượng Hải quân ngoài khơi đảo Hải Nam ở Biển Đông và các khu vực lân cận trong khoảng thời gian từ 24.03 đến 11 .04.2018.

40 chiến hạm trên Biển Đông và vị thế siêu cường duy nhất của Mỹ trên thế giới Hit : 754

Ngày 05.04.2018, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc tiến hành cuộc diễn tập Hải quân lớn chưa từng có ở trên Biển Đông. Tham gia cuộc diễn tập này ngoại trừ tàu sân bay Liêu Ninh còn có hơn 40 chiến hạm và tàu ngầm khác từ các hạm đội Bắc, Đông và Nam Hải với mục đích biểu dương sức mạnh trên biển trước toàn thế giới.

Trung Quốc sẽ diễn tập Hải quân mỗi tháng 1 lần trên biển Hoa Đông và Biển Đông Hit : 843

Một nhà phân tích quân sự thuộc báo Hoàn Cầu Trung Quốc cho biết, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận ở biển Đông thường xuyên hàng tháng - "không giống như những năm trước đây".

Trung Quốc hiện đang phát triển tàu sân bay thứ ba ở Thượng Hải Hit : 1033

Tờ South China Morning Post, dẫn nguồn tin thân cận với Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết, Trung Quốc bắt đầu đóng chiếc tàu sân bay thứ ba với hệ thống phóng máy bay công nghệ cao tại một nhà máy đóng tàu ở Thượng Hải vào năm 2017, nhưng không rõ kế hoạch và thời gian hoàn thành.

Nga tuyên bố thắng lợi hoàn toàn IS ở hai bờ sông Euphrates Hit : 577

Phát biểu ngày 6-12, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, tại một số nơi, các phần tử khủng bố vẫn còn kháng cự, tuy nhiên, chiến dịch quân sự đến thời điểm này đã kết thúc.

Bế mạc hội nghị Trung ương 6 Hit : 642

Sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, hội nghị Trung ương 6 (khóa 12) đã bế mạc sáng nay.

Hải quân Việt Nam tiếp nhận thêm hai chiến hạm tên lửa “Tia chớp” Hit : 814

VietTimes -- Sáng 9/10, Tổng công ty Ba Son (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã bàn giao 2 tàu tên lửa 'Tia chớp' mang số hiệu HQ 382 và HQ 383 cho Lữ đoàn 167, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
123...Trang cuối