Biển đảo Việt Nam

500 năm trước Việt Nam đã thu thuế tàu buôn ở Hoàng Sa - Trường Sa Hit : 79

Từ thế kỷ 15-17, nhà nước phong kiến Việt Nam đã thực thi chủ quyền của mình trên một vùng lãnh hải rộng lớn, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thông qua các biện pháp như thu thuế tàu thuyền buôn nước ngoài; thiết lập đội hải quân Hoàng Sa, hàng năm ra khai thác hải sản, tìm vớt cổ vật, hàng hóa từ những chiếc tàu bị đắm trên vùng Biển Đông …

Đàm phán thương mại Trung Mỹ, Nhà Trắng gây sức ép bằng con bài Biển Đông Hit : 373

Ngày 07.01.2018, một phái đoàn đàm phán thương mại cấp thứ trưởng Mỹ đã đến Bắc Kinh, bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới nhất. Đây là cuộc đàm phán quan trọng mà Nhà Trắng phải thắng, vì vậy chiến hạm Mỹ đi vào vùng nước Hoàng Sa, tiếp tục gây sức ép địa chính trị căng thẳng lên Trung Quốc.

Nhật Bản xem xét đưa chiến hạm tham gia dự duyệt binh hạm đội quốc tế hải quân Trung Quốc Hit : 241

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc gửi chiến hạm thuộc Lực lượng Phòng vệ Biển (MSDF) tham dự duyệt binh hạm đội quốc tế hải quân Trung Quốc tháng 04.2019. Hai nước đang tìm cách tạo điều kiện giao lưu và nâng cao mối quan hệ quốc phòng nhằm đảm bảo không làm căng thẳng tình hình đối ngoại quân sự.

Nhật Bản sẽ có tàu sân bay trong kế hoạch phòng thủ giá 242 tỷ USD chống Trung Quốc, Bắc Triều Tiên Hit : 300

Lần đầu tiên kể từ Thế chiến II, Nhật Bản đang cố gắng có được tàu sân bay để chống lại cái gọi là mối đe dọa ngày càng tăng từ Trung Quốc. Tokyo có kế hoạch mua hơn 100 F-35, đây là một phần của kế hoạch phòng thủ chiến lược, có dự chi ở mức kỷ lục, 242 tỷ USD.

Mỹ - Trung: cuộc chiến không hòa dưới đáy biển Đông Hit : 748

Truyền thông thế giới đặc biệt quan tâm đến những vũ khí mới phát triển của Trung Quốc như tên lửa đạn đạo chống tàu DF-26 (ASBM), máy bay tàng hình J-20, sự phát triển các tàu sân bay của Bắc Kinh. Gần đây, bình luận viên quân sự cho biết, Trung Quốc sẽ sớm công bố máy bay ném bom tàng hình.

Tư lệnh Hải quân Mỹ kêu gọi Trung Quốc tuân thủ Code 2014, tuyên bố đưa chiến hạm tàng hình LCS đến biển Đông Hit : 739

Tư lệnh trưởng lực lượng Hải quân Mỹ kêu gọi hải quân Trung Quốc trở lại thực hiện bộ quy tắc ứng xử đã được thỏa thuận trước đây về các cuộc gặp gỡ không chủ ý giữa các chiến hạm trên biển quốc tế, nhấn mạnh sự cần thiết phải tránh những tính toán sai lầm dẫn đến va chạm không chủ ý.

Lộ ảnh 3 vũ khí mới của Trung Quốc trước triển lãm Hàng không Chu Hải Hit : 320

Tại triển lãm hàng không vũ trụ Airshow China 2018 ở Chu Hải tháng 11.2018 sẽ trình bày những trang thiết bị kỹ thuật mới nhất của quân đội Trung Quốc. Hàng loạt phương tiện chiến đấu mới sẽ được trưng bày, một số vũ khí xuất hiện trên mạng xã hội gây ấn tượng mạnh trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng.

Khu trục Trung Quốc gây tình huống căng thẳng với chiến hạm Mỹ trên biển Đông Hit : 792

The Drive dẫn nguồn cơ quan truyền thông hải quân Mỹ cho biết: một chiến hạm của hải quân Trung Quốc (PLAN), đã cơ động trên khoảng cách nguy hiểm sát tàu khu trục Mỹ lớp Arleigh Burke USS Decatur trên vùng nước quốc tế biển Đông.

Mỹ Trung căng thẳng, Đài Loan sãn sàng chiến trạnhh Hit : 1579

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tiến hành hàng loạt các cuộc diễn tập và diễn tập bắn đạn thât trong một chương trình phô diễn và thị uy lực lượng Hải quân ngoài khơi đảo Hải Nam ở Biển Đông và các khu vực lân cận trong khoảng thời gian từ 24.03 đến 11 .04.2018.

40 chiến hạm trên Biển Đông và vị thế siêu cường duy nhất của Mỹ trên thế giới Hit : 1038

Ngày 05.04.2018, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc tiến hành cuộc diễn tập Hải quân lớn chưa từng có ở trên Biển Đông. Tham gia cuộc diễn tập này ngoại trừ tàu sân bay Liêu Ninh còn có hơn 40 chiến hạm và tàu ngầm khác từ các hạm đội Bắc, Đông và Nam Hải với mục đích biểu dương sức mạnh trên biển trước toàn thế giới.
123...Trang cuối