Biển đảo Việt Nam

Hải quân Mỹ, Hàn tập trận bắn đạn thật gần Triều Tiên Hit : 18

TPO - Hải quân Hàn Quốc sẽ tổ chức tập trận bắn đạn thật với Mỹ trên biển Hoàng Hải vào cuối ngày thứ Ba (25/4) trong bối cảnh diễn biến quân sự trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng căng thẳng.

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Hưng Yên Hit : 21

VietTimes -- Cuộc triển lãm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Hưng Yên sẽ trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) của Đảng về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.

Việt Nam phản đối Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch trái phép đến quần đảo Hoàng Sa Hit : 69

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời phóng viên về việc Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch trái phép đến quần đảo Hoàng Sa và việc tàu hải cảnh Trung Quốc truy đuổi một tàu cá Việt Nam.

Bí thư Quảng Ninh "thề"... quét sạch du lịch lừa đảo trước 1/5 Hit : 74

VietTimes -- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã khẳng định như vậy trong buổi đối thoại giữa tỉnh ủy với các doanh nghiệp, doanh nhân diễn ra vào sáng 3/4 tại TP.Hạ Long

Biển Đông: Mỹ lộ tin sắp áp sát đảo nhân tạo, Trung Quốc tập trận một tuần Hit : 183

Tân Hoa Xã ngày 18/2 cho biết ba chiến hạm của Trung Quốc hôm 17/2 vừa kết thúc một tuần tập trận ở Biển Đông, sau khi cách đây chưa lâu tàu sân bay Liêu Ninh của nước này cũng tập trận, thử nghiệm các vũ khí trên vùng biển này.

Sáng kiến của Trung Quốc có thể sẽ làm gia tăng sự đối đầu tại châu Á Hit : 157

Trước thời điểm năm 2020 Trung Quốc có thể sẽ siết chặt đạo luật về tự do hàng hải tại các vùng biển mà nước này coi là của mình. Dự thảo phiên bản sửa đổi của đạo luật 1984 về an toàn hàng hải đã được đăng tải trên website của Hội đồng nhà nước CHND Trung Hoa để công chúng thảo luận.

“Biển Đông: Phong tỏa đảo nhân tạo phi pháp Trung Quốc là hợp lý" Hit : 256

Theo Forbes, Trung Quốc đang hành động như một kẻ bắt nạt ở châu Á, vì thế khu vực này đang tìm kiếm sự hiện diện quân sự mạnh hơn của Mỹ và tìm đối trọng để chống lại tham vọng của Trung Quốc.Trung Quốc cần phải được nhắc nhở rằng nếu diễn ra việc Mỹ phong tỏa cũng là điều hoàn toàn hợp lý.

Tàu Kilo thứ 6 của hải quân Việt Nam sắp về tới Cam Ranh Hit : 387

VietTimes -- Sau 37 ngày kể từ khi khởi hành từ Saint Petersburg, lúc 1h ngày 15/1 (giờ Việt Nam), tàu vận tải Rolldock Storm chở tàu ngầm kilo 187 Bà Rịa – Vũng Tàu về Việt Nam đã qua eo Sunda (Indonesia), để từ Ấn Độ Dương vào biển Java, Sputnik cho biết.

Thượng tướng Lương Cường kiểm tra tại Bộ Tư lệnh Vùng 4 (Quân chủng Hải quân) Hit : 421

QĐND Online – Chiều 11-1, Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, dẫn đầu đoàn công tác của Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chăm lo Tết cho bộ đội tại Bộ Tư lệnh Vùng 4 (Quân chủng Hải quân).

Báo Nhật: Hải quân Nga sẽ có 2 tàu ngầm hạt nhân mới tiên tiến nhất trong năm 2017 Hit : 450

VietTimes -- Tờ The Diplomat Nhật Bản ngày 27/12 dẫn lời Phó Tư lệnh Hải quân Nga Viktor Bursuk cho biết Hải quân Nga dự tính sẽ hạ thủy 2 tàu ngầm động cơ hạt nhân mới trong năm 2017.
123...Trang cuối