Biển đảo Việt Nam

Thượng nghị sỹ Mỹ: Trung Quốc hành xử giống kẻ bắt nạt ở Biển Đông Hit : 115

Dân trí Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain đã chỉ trích Trung Quốc hành xử như “kẻ bắt nạt” với việc quân sự hóa các đảo nhân tạo ở Biển Đông. Ông McCain đồng thời cũng cho rằng, Mỹ cần phải thảo luận với các đồng minh để tìm kiếm một giải pháp hòa bình.

Việt Nam lên tiếng việc tàu Mỹ áp sát Đá Vành Khăn ở Trường Sa Hit : 97

VietTimes -- Lập trường của Việt Nam là các quốc gia đều được hưởng quyền tự do hàng hải và hàng không phù hợp luật quốc tế, đồng thời, Việt Nam kêu gọi các nước thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương, đóng góp vì hòa bình, ổn định.

Trung Quốc “không hài lòng” với tuyên bố của G7 về Biển Đông Hit : 91

CAND-Ngày 28-5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tỏ thái độ tức giận trước việc Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông và biển Hoa Đông, đồng thời kêu gọi phi quân sự hóa những “thực thể tranh chấp”.

Biển Đông: Mỹ quyết không nhượng bộ Trung Quốc, sẽ liên tục điều chiến hạm áp sát Hit : 138

VietTimes -- Theo trang tin Sina Trung Quốc ngày 27/5, tình hình hiện nay là Mỹ không ngừng tăng cường triển khai quân sự ở Biển Đông, liên tục điều tàu chiến đi vào Biển Đông, tiến hành trinh sát quân sự cự ly gần đối với Trung Quốc. Đồng thời, Mỹ nhiều lần điều tàu khu trục tên lửa và máy bay ném bom chiến lược tiến hành áp sát...

Nhật Bản đóng khu trục hạm phòng thủ mạnh nhất thế giới Hit : 72

(Vũ khí) - Với tên lửa SM-2/3, vũ khí laser cùng hệ thống chiến đấu Aegis, khu trục hạm lớp 27DD của Nhật Bản được coi là chiến hạm phòng thủ hàng đầu thế giới.

Nhật Bản điều máy bay chiến đấu chặn UAV của Trung Quốc Hit : 100

Viettimes: Không quân Nhật Bản đã điều 2 máy bay tiêm kích F-15 tới vùng trời trên quần đảo Senkaku, hiện do Nhật Bản quản lý nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Hải quân Mỹ, Hàn tập trận bắn đạn thật gần Triều Tiên Hit : 190

TPO - Hải quân Hàn Quốc sẽ tổ chức tập trận bắn đạn thật với Mỹ trên biển Hoàng Hải vào cuối ngày thứ Ba (25/4) trong bối cảnh diễn biến quân sự trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng căng thẳng.

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Hưng Yên Hit : 134

VietTimes -- Cuộc triển lãm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Hưng Yên sẽ trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) của Đảng về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.

Việt Nam phản đối Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch trái phép đến quần đảo Hoàng Sa Hit : 187

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời phóng viên về việc Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch trái phép đến quần đảo Hoàng Sa và việc tàu hải cảnh Trung Quốc truy đuổi một tàu cá Việt Nam.

Bí thư Quảng Ninh "thề"... quét sạch du lịch lừa đảo trước 1/5 Hit : 190

VietTimes -- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã khẳng định như vậy trong buổi đối thoại giữa tỉnh ủy với các doanh nghiệp, doanh nhân diễn ra vào sáng 3/4 tại TP.Hạ Long
123...Trang cuối