Nước ngoài

Tiêm kích tàng hình J-20 mở khoang vũ khí bay biểu diễn ở Chu Hải

Triển lãm hàng không quốc tế Airshow China tại thành phố Chu Hải kết thúc bằng màn biểu diễn của các máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Chengdu J-20 (Ó đen). Một điều thú vị là các khoang vũ khí của J-20 đều mở và máy bay bay ở độ cao thấp 50 m so với mặt đất.

Lợi dụng thời tiến xấu, IS phản công đẩy lùi quân đội Syria ở Sweida

Ngày 14.11.218, blog al-Suwayda 24 dẫn nguồn tin quân sự cho biết: quân đội Syria lại gặp rắc rối, thời tiết khắc nghiệt buộc các đơn vị vũ trang Syria và quân tình nguyện vũ trang địa phương phải tạm dừng hoạt động quân sự tiến công IS trong khu vực al-Safa.

Các nhóm “nổi dậy” tiếp tục phá hoại thỏa thuận hòa bình Nga – Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 15.11.2018, Hãng tin nhà nước Syria (SANA) tiếp tục thông tin về những hành động khiêu khích mới phá hoại thỏa thuận ngừng bắn và hình thành khu phi quân sự Nga-Thổ Nhĩ Kỳ của các nhóm Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía bắc Hama.

Mỹ triển khai chiến dịch đảm bảo an ninh mạng cho F-35

Không quân Mỹ đang dốc toàn lực vá các lỗ hổng bảo mật mạng trong những hệ thống hỗ trợ bên ngoài của F-35, vì những lỗi kỹ thuật này được coi là điểm dễ dàng nhất cho các tin tặc tấn công vào hệ điều hành tiêm kích phản lực thế hệ thứ 5 của Mỹ và đồng minh.

Houthi bẻ gãy cuộc tấn công của Liên minh vùng Vịnh, tiếp tục phục kích diệt binh sĩ Ả rập Xê út

Ngày 14.11.2018, đáp trả các cuộc tấn công của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu, chiến binh lực lượng Houthi tiến hành liên tiếp các cuộc phục kích mới đánh trả Liên minh quân sự vùng Vịnh trong tỉnh Najran phía nam vương quốc dầu mỏ vùng Vịnh.

Tên lửa Golan của sư đoàn cơ giới số 4 quyết chôn vùi IS ở Al-Safa, Sweida

Ngày 14 tháng 11, các đơn vị pháo binh tên lửa sư đoàn cơ giới số 4, nổi tiếng với tổ hợp tên lửa Golan – 1000 bắn phá dữ dội IS trong hẻm núi lửa al-Safa giữa sa mạc Damascus và hoang mạc al-Suwayda, đây cũng là lần đầu tiên quân đội Syria được thả sức hủy diệt một khu vực không dân cư ở Syria.

Quân đội Mỹ di tản có hệ thống các chỉ huy IS để bảo toàn lực lượng

Truyền thông Syria và các quốc gia khác thường xuyên đăng tải các thông tin về những "máy bay trực thăng bí ẩn", xuất hiện bất ngờ mà không bị bất cứ lực lượng nào tấn công, cứu hộ các chỉ huy chiến trường cao cấp, các thủ lĩnh IS từ những khu vực Trung Đông, nơi diễn ra các cuộc chiến khốc liệt.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu sa lầy ngoài thành phố cảng Yemen

Ngày 13.11.2018, liên minh quân sự do Ả rập Xê út và Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) dẫn đầu đang dần chuyển đến một thất bại tiếp theo. Lực lượng quân sự liên minh không thể phát triển kết quả ban đầu trong cuộc tiến công vào thành phố biển al-Hudaydah và rơi vào tình trạng sa lầy.

Sư đoàn cơ giới số 4 quyết liệt tiến công tiêu diệt tất cả khủng bố ở Al-Safa, Sweida

Sau khi giải phóng hoàn toàn con tin Sweida, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4 và quân tình nguyện tiến hành cuộc tấn công mới vào chiến tuyến của IS trong khu vực hẻm núi al-Safa, cố gắng chia cắt khu vực này thành những vùng bị bao vây và bắn phá của pháo binh – tên lửa.

Khủng bố Al-Qaeda quyết phá hiệp ước Sochi, quân đội Syria chuẩn bị tấn công dọn khu phi quân sự

Trong nỗ lực phá hủy thỏa thuận Nga – Thổ Nhĩ Kỳ ở Sochi, các tổ chức Hồi giáo cực đoàn bắt đầu tăng cường binh lực đến vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib, sẵn sàng tiến công qua vùng phi quân sự theo thỏa thuận vào chiến tuyến của quân đội Syria. Mục đích chính là phá hủy thỏa thuận hòa bình.
123...Trang cuối