Nước ngoài

Nhậm chức 3 tháng, ông Trump đối mặt nguy cơ đóng cửa chính phủ

Dân trí Bế tắc xung quanh thỏa thuận ngân sách giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa cho năm tài khóa 2017 khiến chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng trước nguy cơ đóng cửa vào tuần tới, báo USA Today cho biết ngày 20/4.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Việt Nam vào tháng 11/2017

VietTimes -- Thông tin này do Phó Tổng thống Mỹ - ông Mike Pence - cho biết. Theo đó, ông Mike Pence khẳng định Tổng thống Donal Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam vào tháng 11/2017.

Bắc Triều Tiên có thể tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6

Theo The New York Times, những bức ảnh vệ tinh cho thấy vài ngày tới, Bắc Triều Tiên có thể sẽ tiến hành một vụ thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất nhằm tìm kiếm giải pháp phát triển vũ khí mới, đây sẽ là vụ thử nghiệm thứ 6 trong thập kỷ qua và có đương lượng nổ lớn nhất.

Mỹ chuẩn bị đưa F-16 trí tuệ nhân tạo vào thực tế chiến đấu

Không quân Mỹ đang có tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực chế tạo máy bay chiến đấu không người lái. Ngày 11.04.2017, theo tin từ văn phòng truyền thông Martin Lockheed cho biết: tại căn cứ không quân Edwards (CA) kết thúc quá trình thử nghiệm 2 tuần giai đoạn II trương trình Have Raider trong lĩnh vực này.

Trung Quốc đóng tàu đổ bộ trực thăng hạng nặng

Nhà máy đóng tàu Trung Quốc thuộc Công ty đóng tàu Zhonghua Hudong ở Thượng Hải bắt đầu tiến hành đóng tàu đổ bộ trực thăng lớn chưa từng có nhằm đáp ứng yêu cầu tiến hành các chiến dịch đổ bộ - tấn công xa bờ.

Mỹ, Hàn đẩy nhanh triển khai THAAD, Trung Quốc đe đáp trả bằng mọi cách

VietTimes -- Mỹ và Hàn Quốc đang đẩy nhanh triển khai hệ thống THAAD, Hàn Quốc còn kiện Trung Quốc lên WTO. Để đối phó THAAD, Trung Quốc có thể dùng nhiều thủ đoạn như tên lửa, máy bay, vũ khí siêu thanh...

Nga nâng cấp hệ thống tác chiến điện tử dựa trên kinh nghiệm ở Syria

Ngày 29.03.2017, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: hệ thống tác chiến điện tử Vitebsk, được lắp đặt trên các máy bay trực thăng và máy bay cường kích chiến trường, sẽ được nâng cấp trong năm tới theo những kinh nghiệm có được từ chiến trường Syria.

Mỹ bảo trợ thành lập nhà nước người Kurd ở Syria và Iraq

Global Research dẫn tin từ trang Inside Syria Media Center cho biết họ đã thu thập được các bằng chứng về các kế hoạch thành lập nhà nước Kurdistan Vĩ đại (Great Kurdistan).

Không quân Nga có thể dùng các sân bay quân sự của Iran chống IS

VietTimes -- TASS dẫn lời của Đại sứ Nga tại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Levan Dzhagaryan, phát biểu trong cuộc phỏng vấn cho biết, không quân Nga sẽ được sử dụng cơ sở hạ tầng quân sự của Iran cho các hoạt động chống khủng bố tại Syria nếu Moscow và Tehran xét thấy cần thiết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống tân cử Donald Trump thăm Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời mời Tổng thống đắc cử Donald Trump tới Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11/2017.
123...Trang cuối