Nước ngoài

Quân đội Syria chuẩn bị quét sach IS trên sa mạc Homs, Hama

Các lực lượng vũ trang Syria, chủ lực là lực lượng Tiger và Hezbollah, dưới hỏa lực yểm trợ của lực lượng không quân Nga và Vệ binh Cộng hòa Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tiến hành chiến dịch truy quét dữ dội IS trên sa mạc tỉnh Homs.

Tình hình Syria: Quân đội Syria chuẩn bị kết thúc sự hiện diện của IS trên sa mạc tỉnh Homs, Hama

Các lực lượng vũ trang Syria, chủ lực là lực lượng Tiger và Hezbollah, dưới hỏa lực yểm trợ của Lực lượng không quân Nga và Vệ binh Cộng hòa Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tiến hành chiến dịch truy quét dữ đội IS trên sa mạc tỉnh Homs.

Tướng Syria nhận thanh kiếm danh dự từ Bộ quốc phòng Nga (video)

Thiếu tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger, nhận được một giải thưởng cao quý, một thanh kiếm chỉ huy danh dự do tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, đại tướng Valery Gerasimov trao tặng tại căn cứ không quân Hmeymim.

Tấn công khủng bố kinh hoàng ở Tây Ban Nha, 13 người chết, hàng trăm người bị thương

Ngày 17.08.2017, một xe tải lao lên vỉa hè, đâm hàng chục người ở trung tâm thành phố Barcelona. Số những người bi thương trong vụ khủng bố tại Barcelona vượt qua 100 người. Đến lúc này 13 người thiệt mạng nhưng số này có thể gia tăng. IS (bị cấm ở Nga) nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Barcelona.

Quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tấn công sa mạc tỉnh Homs để giải phóng Deir Ezzor

Quân đội Syria, sau chiến thắng của cuộc tập kích đường không vào sau chiến tuyến của IS, lập tức phát triển tấn công, dồn dập đánh phá hệ thống phòng ngự của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs. Mục đích cuộc tấn công nhằm bao vây phỏng tỏa IS trên vùng đất phía đông tỉnh Homs – Hama.

New York Times nhận định, có thể Ukraina đã bán tên lửa cho Bắc Triều Tiên

New York Times dẫn nguồn từ chuyên gia và nhận định của cơ quan tình báo Mỹ Bắc Triều Tiên đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, có thể tấn công đến lãnh thổ Mỹ có thể có nguyên nhân là Bình Nhưỡng đã mua được những động cơ tên lửa đẩy mạnh từ nhà máy tên lửa Ukraina.

Lực lượng Tiger Syria giải phóng liên tiếp 3 làng, chuẩn bị bao vây IS ở trung tâm Syria

Ngày 14.08.2017, Lực lượng Tiger ồ ạt tiến công vào ốc đảo Kawm, giải phóng các làng Bukhayran, Ariqah và Othmaniyah trên vùng sa mạc phía bắc tỉnh Homs. Lực lượng IS đối mặt với một cuộc bao vây quy mô lớn chưa từng có trên chiến trường Syria.

Quân đội Syria tiến công giải phóng nhiều địa bàn then chốt ở trung tâm Syria

Quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), các đơn vị vũ trang của Đảng Xã hội Dân tộc Syria (SSNP) và các đơn vị quân tình nguyện giải phóng 1300 km2 đường biên giới khỏi ách chiếm đóng của các nhóm phiến quân do Mỹ hậu thuẫn phía đông nam Syria, bao gồm 30 km biên giới với Jordan.

Bắc Kinh tuyên bố sẽ can thiệp quân sự nếu Mỹ và Hàn Quốc tấn công

Bắc Kinh, trong một tuyên bố cho rằng những đòi hỏi gây phiền toái của Tổng thống Donald Trump yêu cầu Trung Quốc phải làm nhiều hơn để kiềm chế sự nổi dậy của Bình Những, thông qua các phương tiện truyền thông nhà nước, đã đưa ra cảnh báo cứng rắng với Nhà Trắng về vấn đề bán đảo Triều Tiên

Quân đội Syria giành ưu thế chiến lược trên chiến trường Syria

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger và các chiến binh bộ lạc tiến công giải phóng các làng Jabir, Numaysah, Khamisiyah và Wadi Susah gần thị trấn Maadan, thành trì then chốt cuối cùng của IS trong tỉnh Raqqah.
123...Trang cuối