Nước ngoài

Chiến sự Syria: Quân Assad càn diệt IS bờ đông Euphrates, chặn người Kurd chiếm đất

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd, được sự yểm trợ của không quân, pháo binh và lực lượng đặc nhiệm liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, đã thiết lập quyền kiểm soát gần như hoàn toàn trong thành phố Raqqa.

Quân đội Syria đánh thảm bại IS, chuẩn bị giải phóng hoàn toàn thành phố Deir Ezzor

Ngày 17.10.2017, Lực lượng Tiger hoàn thành thành công giai đoạn cuối chiến dịch Al-Mayadeen, giải phóng tất cả các thị trấn và làng mạc cuối cùng trên bờ tây sông Euphrates giữa thủ đô tự xưng của IS và thành phố Deir Ezzor.

Quân đội Syria giải phóng liên tiếp nhiều địa bàn dân cư ở Deir Ezzor

Ngày 17.10.2017, trang SANA - cơ quan truyền thông chính thức Syria cho biết: IS bắt đầu rút lui khỏi thị trấn chiến lược Mohassan sau khi các đơn vị quân đội Syria tiến vào khu vực lực lượng khủng bố đang chiếm giữ phía nam thành phố Deir Ezzor.

Hai thủ lĩnh IS ở Marawi bị quân đội Philippines tiêu diệt

Ngày 16.10.2017, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines, Delfin Lorenzana, tuyên bố quân đội Phillipines tiêu diệt 2 thủ lĩnh cao cấp của tổ chức khủng bố IS, phía nam thành phố Marawi.

Đánh bom kép ở Somali, hơn 230 người thiệt mạng, 300 người khác bị thương

Ngày 16.10.2017, một vụ đánh bom xe kép đã giết hại hơn 230 người ở thủ đô Mogadishu, Somali, trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này.

Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thành phố Mayadeen, Deir Ezzor

Ngày 01.10.2017, sau cuộc tấn công của IS vào tuyến đường Al-Sukhnah – Deir Ezzor, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến hành chiến dịch đánh vào chiến tuyến của IS trên tuyến đường cao tốc Deir Ezzor - Al Mayadeen dọc theo sông Euphrates nhằm giải phóng thành phố Al-Mayadeen.

Trong nửa đầu tháng 10, không quân Nga diệt hơn 30 thủ lĩnh khủng bố

Trong cuộc họp báo thường xuyên của Bộ quốc phòng Nga, thượng tướng Sergey Rudskoy, giám đốc Trung tâm chỉ huy và điều hành quốc phòng quốc gia Bộ tổng tham mưu cho biết: kể từ đầu tháng 10, lực lượng Không quân Nga tiêu diệt hơn 30 thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường của các tổ chức khủng bố.

Video: Giao chiến tiếp tục diễn ra trong thành phố Marawi và chưa có hồi kết

Ngày 13.10.2017, không quân Philippines tiến hành hàng chục đợt tập kích đường không mới đánh vào khu vực nhỏ, nơi có nhóm phiến quân Hồi giáo tuyên thệ trung thành với lý tưởng IS ở thành phố Marawi.

‘Hổ Syria” đánh mạnh ở Mayadeen, lực lượng SDF đàm phán với khủng bố

Ngày 12.10.2017, quân đội Syria, phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện địa phương tiếp tục tấn công IS trên hướng bắc và đông thành phố Deir Ezzor. Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger đánh mạnh trong thành phố al- Mayadeen, quyết giải phóng hoàn toàn thành phố trong thời gian sớm nhất.

Quân đội Syria tiến công hiệu quả, Mỹ mở đường cho IS về Deir Ezzor

South Front dẫn nguồn tin địa phương và truyền thông đối lập cho biết, Liên minh quân sự do Mỹ lãnh đạo và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd đang có những cuộc đàm phán với các tay súng khủng bố IS ở thành phố Raqqah.
123...Trang cuối