Nước ngoài

Nga tiếp tục ngăn chặn israel không kích quân đội Syria

Tạp chí hàng không Nga Avia.Pro, đêm ngày 20.09.2019, các máy bay chiến đấu Không quân Nga tiếp tục đánh chặn, không cho máy bay chiến đấu và UAV thâm nhập bầu trời Syria.

Phong trào kháng chiến Yemen tuyên bố sáng kiến hòa mình mới, Houthi đánh chiếm 1 cao điểm ở Ả rập Xê út

Ngày 20.09.2019, lực lượng Houthis tổ chức cuộc tấn công, đánh chiếm được đỉnh đồi al-Suytat chiến lược phía nam tỉnh Jizan Ả rập Xê út.

Dân quân người Kurd liên tục tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Aleppo

Trong tháng 09.2019, lực lượng dân quân người Kurd, dưới những tên gọi khác nhau như Đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG), lực lượng giải phóng Afrin (HRE/ALF) liên tục tấn công vào các nhóm Quân đội Syria tự do FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Houthi liên tục tấn công, tăng cường chiến tranh trên lãnh thổ Ả rập Xê út

Ngày 19.09.2019, lực lượng kháng chiến Yemen tiếp tục tiến hành nhiều cuộc tấn công, đánh vào các trận địa phòng ngự của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trên nhiều địa bàn khác nhau trên lãnh thổ Vương quốc Dầu mỏ.

Quân đội Syria truy quét ngoại vi Raqqa, tiêu diệt một số tay súng IS

Ngày 20.09.2019, quân đội Syria giao chiến ác liệt với các phần tử khủng bố trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Raqqa, diệt và làm bị thương nhiều tay súng IS, số còn lại tháo chạy về sa mạc tỉnh Homs.

Quân đội Syria phát hiện căn cứ địa ngầm của Mũ bảo hiểm trắng, dùng để chế tạo “cuộc tấn công hóa học”

Ngày 18.09.2019, Các đơn vị công binh – hóa học Quân đội Syria phát hiện một đường hầm từng chứa trang thiết bị và chất độc hóa học nguy hiểm trong địa phận thành phố thị trấn Khan Sheikhoun.

Báo Trung Quốc: xe tăng T-90S thay thế T-54 trong lữ đoàn tăng thiết giáp bảo vệ Hà Nội

Các nhà bình luận quân sự Trung Quốc theo dõi chặt chẽ quá trình tiếp nhận, làm chủ và biên chế các xe tăng chủ lực T-90S của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngày 18.09.2019, một loạt ảnh quá trình làm chủ tăng T-90S được đăng trên trang photo.sina.cn.

Phòng không Syria bắn hạ một UAV trên không phận Damascus

Đêm ngày 18.09.2019, Lực lượng phòng không Syria bắn hạ một máy bay không người lái của kẻ thù, khi phát hiện chiếc drone này bay qua vùng ngoại ô phía đông nam Damascus.

Mỹ thử nghiệm tên lửa Israel cho trực thăng Apache nhằm chống lại Pantsir Nga

Quân đội Mỹ tiến hành cuộc thử nghiệm tên lửa mới, tăng khả năng tấn công tiêu diệt mục tiêu của trực thăng của AH-64E Apache lên đến 30 km (18,6 dặm) nhằm chống lại tổ hợp Pantsir – S1 của Nga.

Mỹ nghiên cứu phát triển giáp nhựa siêu nhẹ cho quân đội

Quân đội Mỹ đang thúc đẩy các nghiên cứu nhằm tạo ra tấm giáp nhựa nhẹ, có thể được sử dụng làm cơ sở căn bản phát triển áo giáp mới, mũ bảo hiểm chiến đấu tiên tiến, tấm giáp chắn đạn và thậm chí giáp cho các xe cơ giới hiện đại.
123...Trang cuối