Nước ngoài

Lực lượng Dân chủ Syria chiếm 1 làng, tấn công một thị trấn ở Deir Ezzor

Ngày 21.01.2019, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), dưới hỏa lực mãnh liệt của không quân Liên minh do Mỹ dẫn đầu, tiếp tục tiến hành cuộc tấn công tiêu diệt IS trên chiến trường phía đông Deir Ezzor Nhà nước, đánh chiếm một số địa bàn then chốt trên bờ đông sông Euphrates.

Taliban sát hại hàng trăm quân nhân Kabul, Mỹ bất lực hoàn toàn

Trong khi chiến trường Trung Đông, quân đội Mỹ buộc phải rút lui, thì ở Afghanistan, tình hình trở lên không thể chịu nổi. Lực lượng Taliban liên tục tiến công, gây tổn thất nặng nề cho cho lực lượng vũ trang Kabul và đẩy liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu vào thế bị đánh từ mọi hướng.

Lực lượng Houthi tiếp tục tấn công tiêu hao sinh lực, phương tiện chiến đấu liên minh Ả rập

Ngày 20.01.2019, các du kích quân Houthis tiến hành ít nhất hai cuộc tấn công vào liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và các nhóm vũ trang Yemen trung thành với ông Hadi thuộc quận Nihm tỉnh Sanaa miền trung quốc gia đói nghèo và chiến tranh tàn phá này.

IS tấn công liên minh quân sự quốc tế, 2 binh sĩ Mỹ bị thương, 5 chiến binh Kurd thiệt mạng

Ngày 21.01.2018, các tay súng khủng bố IS tiến hành một cuộc tấn công bằng xe đánh bom tự sát một trạm kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) phía đông bắc Syria, khi một đoàn xe liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đang cơ động qua địa bàn này.

Israel bất ngờ không kích, phòng không Syria quyết liệt trả đòn

Đêm ngày 20.01.2019, không quân Israel lại bất ngờ không kích vào vùng nông thôn phía tây Damascus, lực lượng phòng không Syria phóng tên lửa đánh trả quyết liệt, bắn hạ một số tên lửa nhưng nhiều đầu đạn vẫn thoát khỏi lưới lửa phòng không, đánh vào mục tiêu gây nhiều vụ nổ lớn có thể nghe thấy trên khắp thủ đô Syria.

Quân đội Israel tuyên bố phá hủy 2 tổ hợp Pantsir – 1S, 4 binh sĩ Syria thiệt mạng

Truyền thông quân đội Israel, trong những tuyên bố trên tài khoản Twitter Israel Defense Forces cho biết đã tấn công vào các mục tiêu thuộc đơn vị Al-Quds do Iran hậu thuẫn và các phương tiện phòng không của Syria. Israel sử dụng không chỉ là tên lửa hành trình trên không mà còn cả tên lửa đạn đạo mặt đất.

Du kích Kurd diệt 16 tay súng “nổi dậy” do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin

Ngày 20.01.2019, nhóm du kích Lực lượng Giải phóng Afrin người Kurd tiếp tục thực hiện nhiều cuộc tấn công ác liệt tiêu hao sinh lực của tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên khu vực Afrin phía tây bắc Aleppo trong tuần qua.

Quân cảnh Nga tuần tra chung với dân quân người Kurd ở Manbji

Theo Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga, Lực lượng quân cảnh Nga tiếp tục tiến hành các hoạt động tuần tra đảm bảo an ninh trong khu vực thành phố Manbij, phối hợp với lực lượng dân quân Kurd thuộc Hội đồng quân sự Manbij (MMC) do Mỹ hậu thuẫn trong tuần qua.

Người Kurd đàm phán hòa bình với chính quyền Damascus, ý tưởng quốc gia ly khai hoàn toàn sụp đổ

Hãng thông tấn Hawar (Hawar News Agency) ủng hộ lực lương Dân chủ Syria công bố một một bản tin chi tiết, thống kê tất cả các chủ đề mà lực lượng dân quân người Kurd sẽ thảo luận với chính phủ Syria. Những chủ đề này cũng là lộ trình tiến tới hòa bình của Hội đồng Dân chủ Syria (SDF).

Pháo binh và pháo phản lực Syria lại trút lửa tấn công khủng bố và “nổi dậy” ở Hama, Idlib

Ngày 19.01.2019, đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London, được phương Tây hậu thuẫn cho biết, lực lượng pháo binh tên lửa Syria sử dụng pháo binh và pháo phản lực hạng nặng bắn phá một số thị trấn trong khu vực do lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát trong Idlib và Hama.
123...Trang cuối