Lực lượng Houthi tiếp tục cuộc tấn công vào lãnh thổ của Ả rập Xê út. Cuối ngày 23.06.2019, sử dụng máy bay không người lái tự sát đánh phá hai sân bay phía nam Vương quốc vùng Vịnh và tấn công tên lửa vào doanh trại Liên minh.

Hãng tin al-Masirah, ủng hộ lực lượng Houthi cho biết, một số drone vũ trang loại Qasef-2K dồn dập tấn công các cơ sở quân sự của sân bay Abha và Jizan. Các UAV vũ trang đánh vào hầm chứa máy bay chiến đấu và các mục tiêu quân sự khác.

Kênh truyền hình Yemen al-Masirah, trích lời thiếu tướng Yahya Sari, phát ngôn viên phong trào Houthis nhấn mạnh: Những hoạt động quân sự của chúng tôi sẽ tiếp tục, càng trở nên phức tạp và ngủy hiểm hơn đối với kẻ thù trong vài ngày tới, nếu Liên minh quân sự vùng Vịnh tiếp tục leo thang căng thẳng tình hình chiến sự ở Yemen.

 

Các phương tiện truyền thông Ả rập Xê út, trong đó có kệnh al-Arabiya, xác nhận có một UAV tấn công sân bay Abha, khiến một công dân Syria thiệt mạng, 8 người khác bị thương. Các nguồn tin địa phương cho biết, sau các cuộc tấn công, sân bay Abha và Jizan tê liệt một thời gian ngắn.

Trong hai tuần qua, lực lượng không quân Yemen thuộc phong trào Houthis liên tục nhắm vào một số sân bay của Ả rập Xê út. Các cuộc tấn công của lực lượng kháng chiến Yemen gây nhiều thiệt hại khó tính được, làm gián đoạn hoạt động hàng không khu vực phía nam Vương quốc Dầu mỏ này.

Cùng ngày, tiểu đoàn tên lửa Yemen thuộc phong trào Houthi phóng một tên lửa đạn đạo vào miền nam Ả rập Xê út, đánh vào một doanh trại của Liên minh quân sự vùng Vịnh ở tỉnh Najran.

Theo phương tiên truyền thông chính thức của lực lượng Houthi, tiểu đoàn tên lửa Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo Badr-F vào doanh trại của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ở khu vực Al-Souh gần biên giới Yemen. Trong tuần qua, lực lượng Houthi liên tiếp 3 lần phóng tên lửa đạn đạo vào lãnh thổ Ả rập Xê út.

Đến lúc này, Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu hoàn toàn bất lực trong nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công thường xuyên liên tục này, trong khi năng lực tập kích vào lãnh thổ của Vương quốc Dầu mỏ của phong trào Houthis ngày càng tăng.  . Lực lượng kháng chiến Yemen đang sử dụng các tên lửa có thiết bị dẫn đường chính xác, UAV tự sát diện đại, tên lửa hành trình tầm xa với hiệu quả tác chiến cao cho thấy, Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu không có khả năng đánh bại được Houthis ngay cả trên lãnh thổ Vương quốc.

Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
576