Ngày 26.06.2-19, lực lượng pháo binh tên lửa quân đội Syria gia tăng các cuộc tập kích hỏa lực trên vùng đông bắc Latakia, đánh vào các căn cứ địa, vị trí tập trung binh lực của lực lượng thánh chiến, trong đó có thị trấn Kabani.

Không thành công trong chiến dịch đánh chiếm thị trấn Kabani, sư đoàn cơ giới số 4 được điều động trở về Hama, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tập kích hỏa lực bằng các cuộc không kích và tên lửa mặt đất hạng nặng nhằm tiêu hao sinh lực và phương tiện chiến đấu của các nhóm thánh chiến Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).

Các đơn vị hỏa lực quân đội Syria cũng đánh phá ác liệt các tuyến đường quanh các ngọn núi Zuwayqat, Turkmen và Al-Akrad, ngăn chặn các nhóm thánh chiến nước ngoài Tuskestan và Duy Ngô Nhĩ thuộc TIP tăng cường binh lực cho các cuộc tấn công mới.

 

Hãng tin Nga Sputnik công bố video, ghi lại cảnh các đợn vị quân đội Syria đang triển khai phòng ngự và tấn công các tay súng thánh chiến nước ngoài trên phía đông bắc Latakia.

Đến thời điểm này, chiến trường Latakia trở thành rất khó khăn với quân đội Syria, các đơn vị chủ lực và Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang địa phương hầu như liên tục thất bại trong mọi nỗ lực giải phóng nốt phần còn lại của địa phận tỉnh này, thường xuyên bị lực lượng thánh chiến phục kích, tập kích tiêu hao sinh lực, vũ khí trang bị.

Quân đội Syria sử dụng hỏa lực tấn công thánh chiến vùng đông bắc Latakia
Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
344