Ngày 10.08.2019, Hãng tin Quân sự Yemen, cơ quan truyền thông lực lượng kháng chiến công bố video, ghi lại cảnh các du kích Houthis tiến hành cuộc tấn công vào Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu thuộc tỉnh al-Jawf phía bắc Yemen.

Video ghi lại cảnh các “đặc công chân đất” Houthi, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM phá hủy các trận địa phòng thủ kiên cố của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út hậu thuẫn. Trong cuộc tấn công,Houthi thu giữ chiến lợi phẩm 2 xe bán tái và rất nhiều đạn dược do các nhóm chiến binh địa phương được Ả rập Xê út hậu thuẫn bỏ lại.

 

Một số tay súng Yemen của tổng thống Mansur Hadi bị thương và bị đồng đội bỏ rơi, được Houthis băng bó, cứu chữa vết thương và thả về nhà.

Lực lượng kháng chiến Yemen chiếm được 37 trận địa phòng ngự trên các cao điểm trong quận habb Wa al-Sha'af trên vùng nông thôn phía bắc al-Jawf trong cuộc tiến công này. Các chiến binh Houthi diệt 41 tay súng và chỉ huy chiến trường của Liên minh do Ả rập Xê út hậu thuẫn.

Cuộc tấn công của Houthi trong tỉnh Al-Jawf là một đòn tấn công năng nề giáng vào Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và các nhóm dân quân địa phương của tổng thống Yemen Hadi, cố gắng đánh lùi Houthi ra khỏi khu vực biên giới, nhưng hoàn toàn thất bại.

Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
380