Ngày 11.08.2019, bộ Quốc phòng Nga cho biết: lực lượng phòng không Nga trên căn cứ không quân Hmeymim ở Syria bắn hạ 6 chiếc máy bay không người lái vũ trang (UAV) do khủng bố phóng lên tấn công vào sân bay.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, vào hồi 20.10 giờ Moscow, lực lượng phòng không tại căn cứ phát hiện 6 chiếc UAV vũ trang bay từ hướng tây bắc tiếp cận sân bay. Khi các drones này tiếp cận vùng an toàn, các tổ hợp vũ khí phòng không lập tức bắn hạ những mục tiêu này.

Cuộc tấn công ồ ạt bằng các UAV tự chế mang bom không gây bất cứ thiệt hại nào cho căn cứ. Không có thương vong dân sự bên ngoài sân bay. Các hoạt động chống khủng bố tiếp tục diễn ra bình thường.

 

Các tổ chức khủng bố, lớn nhất là tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) lắp ráp máy bay không người lái thủ công với các bộ phận, chi tiết được cung cấp từ nước ngoài. Quân đội Nga đã nhiều lần điều tra, trinh sát, phát hiện và tấn công hủy diệt các kho UAV với các chi tiết, bộ phận chế tạo máy bay không người lái, nhưng nguồn cung cấp từ nước ngoài vẫn đổ về Idlib và khủng bố vẫn tiếp tục tấn công quân đội Syria và căn cứ không quân Nga bằng drones hiện đại.

Tên lửa phòng không Nga bắn hạ máy bay không người lái vũ trang khủng bố ở Hmeimim, video Syrian Reporter
Hoàng Hà
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
152