Nước ngoài

Không quân Nga chính thức áp dụng kinh nghiệm Syria vào huấn luyện, diễn tập

Trong tình huống gia tăng căng thẳng Nga – NATO, lực lượng không quân và phòng không quân khu phía Nam trong đội hình phi đội, có căn cứ tại khu vực Krasnodar, thực hiện cuộc diễn tập chiến đấu với nội dung các phi công thực hiện nhiệm vụ đánh chặn các mục tiêu trên không và tấn công mặt đất.

Cận cảnh dân quân người Kurd - Ả rập ồ ạt tấn công IS trong đêm

Ngày 17. 03.2019, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), dưới hỏa lực yểm trợ khốc liệt của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tiếp tục chiến dịch tấn công khốc liệt vào khu phòng thủ cuối cùng của IS ngoại vi thị trấn Baghouz, tỉnh Deir Ezzor, diệt khoảng 29 tay súng khủng bố, thu một số lượng lớn vũ khí đạn dược.

1 binh sĩ Israel thiệt mạng sau cuộc tấn công của 1 người có thể là Palestine

Sáng ngày 17.03.2019, một binh sĩ Israel thiệt mạng và hai người khác bị thương trong hai vụ tấn công bằng súng trong khu vực do chính quyền Israel kiểm soát trên Bờ tây Palestine. Vụ tấn công được cho là do người Palestine thực hiện, đáp trả cuộc không kích của không quân quốc gia này vào Dải Gaza.

IS chống trả quyết liệt, tử chiến ở al-Baghuz, Deir Ezzor

Ngày 16.03.2019, lần đầu tiên sau hơn một tháng giao chiến, hãng tin Amaq, cơ quan truyền thông IS, công bố nhiều bức ảnh về cuộc chiến ác liệt đang diễn ra trong khu vực cố thủ cuối cùng của tôe chức khủng bố ở thung lũng sông Euphrates.

Không quân Nga dội bom ngăn chặn cuộc tấn công vào căn cứ Khmeimim

Ngày 13.03.2019, Rusvesna, dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng không quân vũ trụ Nga triển khai một cuộc không kích ác liệt vào kho vũ khí, đạn dược của các nhóm Hồi giáo cực đoan trong địa phận tỉnh Idlib, Syria. Cuộc không kích nhằm ngăn chặn đòn tập kích vào sân bay Khmeimim.

Hơn 20 chiến binh Ansar Allah thiệt mạng, Houthi đe dọa tấn công thủ đô Ả rập Xê út và UAE

Theo tin tức truyền thông địa phương phía tây Yemen, lữ đoàn Yemen “Những người khổng lồ” do Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) hậu thuẫn triển khai tấn công vào khu vực Wadi Maqsab phía tây tỉnh Ta’iz, chiếm được nhiều vị trí từ các du kích quân Houthi.

Thêm một quân nhân Nga tử trận trên chiến trường Deir Ezzor

Ngày 17.03.2019, Bộ Quốc phòng Nga và Syria chính thức công bố, một binh sĩ Nga thiệt mạng cuối tháng 02.2019 khi quân nhân này cùng với một đơn vị bộ binh Syria rơi vào ổ phục kích của IS khi đang cơ động di chuyển trên vùng sa mạc Deir Ezzor.

Khủng bố bắn tên lửa vào thành phố hải cảng Tartus, không quân Syria chuẩn bị không kích trừng phạt

Ngày 14.03.2019, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tấn công thành phố Tartours bằng tên lửa tầm xa phía tây Syria, các tên lửa phóng lên từ vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama và có thể do tổ chức Mặt trận Giải phóng Quốc gia (LNF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hoặc Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).

Người Kurd tấn công dữ dội, 1300 tay súng IS đầu hàng ở Baghouz, Deir Ezzor

Ngày 15.03.2019, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được liên minh quân sự Mỹ hậu thuẫn cho biết, các dân quân Ả rập – Kurd tiêu diệt 19 phần tử khủng bố trong cuộc giao chiến dữ dội xung quanh căn cứ địa cố thủ cuối cùng của IS trên thung lũng sông Euphrates thuộc địa phận tỉnh Deir Ezzor.

Houthi phá hủy 2 xe cơ giới, diệt nhiều binh sĩ Yemen được Ả rập Xê út hậu thuẫn

Ngày 15.03.2019, lực lượng phong trào Houthis tiếp tục tiến công vào quận Sirwah thuộc tỉnh Ma'rib trung tâm Yemen. Các du kích quân Ansar Allah đánh chiếm một số vị trí của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ở thung lũng Rabi'a, giết và làm bị thương nhiều binh sĩ Yemen thuộc quân đội tổng thống Hadi.
123...Trang cuối