Nước ngoài

Không quân Nga – Syria lại tiếp tục mưa bom bão đạn ở Idlib

Ngày 13.11.2019, các máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công Nga - Syria ồ ạt tiến hành hơn 50 cuộc không kích vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo thánh chiến, dẫn đầu là Hay’at Tahrir Al- Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) ở Idlib.

Quân đội Syria phá hủy một xe đánh bom tự sát của khủng bố ở Idlib

Sáng sớm ngày 13.11.2019, một số phần tử khủng bố bất ngờ tấn công chiến tuyến phòng ngự của Quân đội Syria, miền nam Idlib bằng bằng một xe tự sát (SVBIED)với mục đích tuyên truyền kêu gọi thánh chiến.

Không quân Nga tiếp tục không kích dữ dội tỉnh Idlib

Tình hình chiến trường diễn biến phức tạp trên vùng đông bắc Syria. Ngăn chặn lực lượng thánh chiến tấn công, không quân Nga liên tiếp tiến hành các cuộc không kích ác liệt trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Quân đội Mỹ đang thử nghiệm giai đoạn cuối xe tăng Abrams M1A2 SEP v3

Quân đội Mỹ tiếp tục thử nghiệm phiên bản xe tăng Abrams mới nhất M1A2 Systems Engineering Plan phiên bản 3 (SEP v3), làm cơ sở căn bản cho việc nâng cấp tất cả các xe tăng Abrams có trong biên chế và của các quân đội đồng minh.

Những kẻ cực đoan người Kurd quyết phá lệnh ngừng bắn ở đông bắc Syria

Những người ủng hộ cực đoan Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), nòng cốt là Đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd YPG tiếp tục phá hoại lệnh ngừng bắn mong manh phía đông bắc Syria trong khuôn khổ thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ.

Không quân Israel không kích Damascus, truy sát thủ lĩnh thánh chiến Palestine

Israel bất ngờ không kích vào Damascus, 2 thường dân thiệt mạng, 10 người khác bị thương khi tên lửa đánh trúng một tòa nhà trong khu dân cư Mezza của thủ đô Syria.

Lực lượng Dân chủ Syria thương vong nặng nề trong xung đột với Liên minh Thổ Nhĩ Kỳ - NSA

Mặc dù có được thỏa thuận Thổ Nhĩ Kỳ - Nga về việc thành lập khu vực an toàn và ngừng bắn, nhưng cả lực lượng Hồi giáo cực đoan và Lực lượng Dân chủ Syria không dừng tấn công lẫn nhau, gánh chịu nhiều thương vong trên vùng đông bắc Syria.

Phòng không Ai cập – Nga diễn tập bắn đạn thật theo kinh nghiệm bảo vệ căn cứ Hmeimim, Syria

Ngày 07.11.2019. lần đầu tiên các đơn vị phòng không Nga và Ai Cập cùng thực hiện nhiệm vụ phóng đạn tiêu diệt mục tiêu từ các hệ thống tên lửa phòng không khác nhau trong cuộc diễn tập chung quốc tế gần Cairo.

Houthi đẩy mạnh tấn công trên vùng biên giới Yemen - Ả rập Xê út

Ngày 10.11.2019, truyền thông Ả rập Xê út cho biết: các lực lượng kháng chiến thuộc phong trào Ansarallah pháo kích dữ dội trên vùng biên giới phía bắc Yemen, khiến 5 binh sĩ Saudi thiệt mạng.

Mỹ dự kiến triển khai hàng trăm F-35 ở Israel, tấn công IS ở Aleppo, Syria

Tạp chí Avia.Pro của Nga, dẫn nguồn tin tạp chí 9TV Israel cho biết: Không quân Mỹ sẽ triển khai một số lượng lớn máy bay tàng hình F-35 tới Israel nhằm duy trì ảnh hưởng quân sự trong khu vực.
123...Trang cuối