Tư liệu

Video: Quân đội Ukraina bị hủy diệt kinh hoàng ở chảo lửa Debaltsevo

Truyền thông mạng xã hội công bố một video, ghi lại hình ảnh những chiếc tăng xấu số của Lực lượng Vũ trang Ucraina, bị thiêu hủy trong các cuộc giao tranh trên vùng lân cận thành phố Debaltsevo, được gọi là chảo lửa Debaltsevo. Video đã bị xóa khỏi YouTube vì bị coi là "vi phạm nguyên tắc dịch vụ".

Lo ngại hạm đội Trung Quốc, Mỹ phát triển tên lửa chống tàu tầm xa thông minh

Trang Popular Mechanics, dẫn phát biểu của giám đốc dự án LRASM (Long Range Anti-Ship Missile) Joe Mancini của Lockheed Martin cho biết. Tên lửa chống hạm mới nhất của Lầu Năm Góc sẽ sử dụng công nghệ từ máy bay ném bom tàng hình B-2 để thâm nhập vùng chiến sự và tấn công nhấn chìm tàu đối phương.

Cận cảnh cuộc thi khốc liệt để trở thành quân nhân beret đỏ - đặc nhiệm Bộ Nội vụ Nga

Để có thể được đội mũ beret màu nâu đỏ, đứng trong hàng ngũ lực lượng đặc nhiệm danh giá của Bộ Nội vụ Nga, úng viên sau những chương trình huấn luyện khốc liệt, phải trải qua một cuộc thi khắc nghiệp đến ngạt thở. Cuộc thi được tổ chức tại căn cứ Trung tâm huấn luyện Gornyi.

Không quân Mỹ sử dụng bom hành trình thông minh đối phó với S-300

Năm 2018, các máy bay tiêm kích Không lực Hoa Kỳ sẽ được trang bị những quả bom nhỏ có cánh. Trang Scout.com cho biết, không quân Mỹ hoàn thành giai đoạn thử nghiệm then chốt nhưng quả bom mới có kích thước nhỏ (Small Diameter Bomb II - SDB II).

Không quân Nga tiêu diệt 650 mục tiêu IS, phá hủy gần 38 nghìn bom mìn

Truyền hình Zvezda dẫn nguồn báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng không quân Nga ở Syria phá hủy hơn 650 mục tiêu khác nhau của các nhóm khủng bố trong tuần qua. Các mục tiêu này bị tiêu diệt trong hơn 360 lần xuất kích của máy bay chiến đấu Nga.

The National Interest : F16 thua xa Su-35 mọi tính năng kỹ chiến thuật

Trong nhiều thập kỷ, F-16 Fighting Falcon là xương sống của Không quân Mỹ và các quốc gia đồng minh, F-16 là máy bay tiêm kích đa năng có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nhưng hiện nay F-16 đang đối mặt với một đối thủ mà tình năng kỹ chiến thuật vượt trội hơn hẳn.

Cận cảnh quân đội Mỹ chuẩn bị bom nguyên tử ném xuống Nhật Bản năm 1945

Ngày 06.08.1945, Mỹ ném quả bom nguyên tử đầu tiên xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản. Ba ngày sau, Mỹ lại ném thêm một quả bom nữa xuống thành phố Nagasaki. Theo thống kê từ phía Mỹ, có khoảng từ 129.000–đến hơn 226.000 người đã thiệt mạng, hai thành phố bị san phẳng.

Su- 35 không quân Nga hủy diệt xe cơ giới của IS trên sa mạc tỉnh Homs

Yểm trợ cho quân đội Syria tấn công trên vùng sa mạc tỉnh Homs, lực lượng Không quân Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích có độ chính xác cao đánh vào các mục tiêu của IS trên sa mạc phía đông tỉnh Homs, triệt tiêu binh lực tăng cường của IS cho bộ binh Syria tiến vào thị trấn Sukhnah.

Một phát bắn thay đổi kết cục Cuộc chiến tranh 5 ngày Nga - Gruzia

Cuộc xung đột vũ trang Nam Ossetia – còn được gọi là cuộc chiến tranh 5 ngày diễn ra vào tháng 05.2008 giữa Gruzia và các nước cộng hòa tự xưng Nam Ossetia và Abkhazia với sự ủng hộ của Liên bang Nga.

Nhật Bản phát triển tên lửa chống tàu siêu thanh cho chiến hạm nổi

Theo tin từ Triển lãm Hải quân Tokyo và hội nghị MAST châu Á năm 2017 (Hệ thống Không Hải và Công nghệ), Bộ quốc phòng Nhật Bản đang tiến hành thử nghiệm tên lửa chống tàu siêu thanh phóng trên mặt biển.
123...Trang cuối