Tư liệu quân sự

The National Interest : F16 thua xa Su-35 mọi tính năng kỹ chiến thuật

Trong nhiều thập kỷ, F-16 Fighting Falcon là xương sống của Không quân Mỹ và các quốc gia đồng minh, F-16 là máy bay tiêm kích đa năng có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nhưng hiện nay F-16 đang đối mặt với một đối thủ mà tình năng kỹ chiến thuật vượt trội hơn hẳn.

Cận cảnh quân đội Mỹ chuẩn bị bom nguyên tử ném xuống Nhật Bản năm 1945

Ngày 06.08.1945, Mỹ ném quả bom nguyên tử đầu tiên xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản. Ba ngày sau, Mỹ lại ném thêm một quả bom nữa xuống thành phố Nagasaki. Theo thống kê từ phía Mỹ, có khoảng từ 129.000–đến hơn 226.000 người đã thiệt mạng, hai thành phố bị san phẳng.

Su- 35 không quân Nga hủy diệt xe cơ giới của IS trên sa mạc tỉnh Homs

Yểm trợ cho quân đội Syria tấn công trên vùng sa mạc tỉnh Homs, lực lượng Không quân Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích có độ chính xác cao đánh vào các mục tiêu của IS trên sa mạc phía đông tỉnh Homs, triệt tiêu binh lực tăng cường của IS cho bộ binh Syria tiến vào thị trấn Sukhnah.

Một phát bắn thay đổi kết cục Cuộc chiến tranh 5 ngày Nga - Gruzia

Cuộc xung đột vũ trang Nam Ossetia – còn được gọi là cuộc chiến tranh 5 ngày diễn ra vào tháng 05.2008 giữa Gruzia và các nước cộng hòa tự xưng Nam Ossetia và Abkhazia với sự ủng hộ của Liên bang Nga.

Nhật Bản phát triển tên lửa chống tàu siêu thanh cho chiến hạm nổi

Theo tin từ Triển lãm Hải quân Tokyo và hội nghị MAST châu Á năm 2017 (Hệ thống Không Hải và Công nghệ), Bộ quốc phòng Nhật Bản đang tiến hành thử nghiệm tên lửa chống tàu siêu thanh phóng trên mặt biển.

MMP – tên lửa chống tăng đa nhiệm có điều khiển siêu hiện đại của Pháp

Năm 2017, các lực lượng vũ trang Pháp sẽ hiện thực hóa một số chương trình nâng cấp và hiện đại hóa vũ khí trang bị. Một trong những chương trình là kế hoạch hiện đại hóa các tổ hợp tên lửa chống tăng.

Tên lửa Nga thiêu xe tăng Mỹ cháy như bó đuốc

Trang truyền thông của IS trên mạng xã hội phát hành một video, cho thấy các chiến binh tổ chức khủng bố này sử dụng một tên lửa chống tăng do Nga chế tạo đã dễ dàng tiêu diệt hoàn toàn một xe tăng M1A1 Abrams mạnh nhất do Mỹ chế tạo trên chiến trường Iraq.

Hệ thống "Bàn tay Thần chết" ra đòn phản kích hạt nhân thế nào?

Hệ thống "dead hand" không dễ dàng khởi động các loại vũ khí hạt nhân tự động, cần hội tụ đủ 4 yếu tố mới khiến sở chỉ huy trí tuệ nhân tạo phát động đòn tấn công giáng hạt nhân. Nhưng chính hệ thống vũ khí siêu việt này là công cụ răn đe hữu hiệu mọi cái đầu "nóng" diều hâu.

“Bàn tay thần chết” - Hệ thống vũ khí răn đe tối hậu của Nga

Nga sở hữu một hệ thống vũ khí duy nhất trên thế giới đảm bảo khả năng giáng trả đòn tấn công hạt nhân đối phương ngay cả trong tình huống bi thảm nhất, khi không còn ai ra quyết định phản kích đánh trả bằng vũ khí hạt nhân. Đó là hệ thống tấn công hạt nhân hoàn toàn tự động.

Phi công Mỹ tin rằng F-35 có thể đánh bại T-50 và J-31

Một phi công máy bay tiêm kích F-35 cho biết ông sẽ rất tự tin bay trên chiếc Joint Strike Fighter chống lại bất kỳ kẻ thù nào trên thế giới, bao gồm cả máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 của Trung Quốc và Nga.
123...Trang cuối