Tư liệu quân sự

Hải quân đánh bộ Nga, lực lượng tinh nhuệ hàng đầu thế giới. Vì sao?

Hải quân đánh bộ Nga theo truyền thống là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Nga. Đến ngày 16.11.2017 binh chủng lừng lẫy chiến công này tròn 312 tuổi. Nhưng điều gì khiến phục vụ trong Hải quân đánh bộ Nga trở thành niềm vinh dự và tự hào của những quân nhân Nga?

Nga thử nghiệm tổ hợp pháo phản lực mới nhất Tornador – S ở Syria

Trong buổi họp tổng kết những kết quả đạt được năm 2017, ông Vladimir Lepin, Tổng giám đốc Công ty Nghiên cứu và chế tạo vũ khí Tula Splav (NPO), đơn vị phát triển các loại pháo phản lực (MLRS) Nga cho biết: Tổ hợp pháo phản lực "Tornado-S" đã thử nghiệm thực chiến tại Syria được xác định là thành công.

Vụ bắn tỉa trên tầm xa kinh hoàng của tay súng Houthi

Trang Al-Masdar News đăng tải một video từ truyền thông lực lượng phong trào Houthi Yemen, ghi lại cảnh một tay súng bắn tỉa Houthi bắn hạ một binh sĩ thuộc quân đội Ảrập Xêút trên khoảng rất xa. Tình huống diễn ra sa mạc phía nam quốc gia này.

“Mặt trời trên sa mạc” TOS-1A, vũ khí hủy diệt khủng bố IS

Ngày 10.12.2017, tại Baghdad đã cuộc diễu binh vinh danh chiến thắng lực lượng khủng bố IS. Trong đội hình diễu hành có sự tham gia của tăng thiết giáp Nga và Mỹ như tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A " Solntsepek", xe tăng T-72M1, xe bọc thép "Humvee" và tăng "Abrams".

“Vòm sắt” bảo vệ người Do Thái thế nào trong cuộc chiến Israel - Palestine

Tối ngày 17.12.2017, lực lượng nổi dậy đã phóng 2 tên lửa từ dải Gaza vào miền Nam Israel. Một tên lửa rơi xuống sân ngôi nhà trong khu vực Hof Ashkelon, quả tên lửa khác rơi ra ra ngoài khu hoang mạc.

Video: Quân đội Ukraina bị hủy diệt kinh hoàng ở chảo lửa Debaltsevo

Truyền thông mạng xã hội công bố một video, ghi lại hình ảnh những chiếc tăng xấu số của Lực lượng Vũ trang Ucraina, bị thiêu hủy trong các cuộc giao tranh trên vùng lân cận thành phố Debaltsevo, được gọi là chảo lửa Debaltsevo. Video đã bị xóa khỏi YouTube vì bị coi là "vi phạm nguyên tắc dịch vụ".

Lo ngại hạm đội Trung Quốc, Mỹ phát triển tên lửa chống tàu tầm xa thông minh

Trang Popular Mechanics, dẫn phát biểu của giám đốc dự án LRASM (Long Range Anti-Ship Missile) Joe Mancini của Lockheed Martin cho biết. Tên lửa chống hạm mới nhất của Lầu Năm Góc sẽ sử dụng công nghệ từ máy bay ném bom tàng hình B-2 để thâm nhập vùng chiến sự và tấn công nhấn chìm tàu đối phương.

Cận cảnh cuộc thi khốc liệt để trở thành quân nhân beret đỏ - đặc nhiệm Bộ Nội vụ Nga

Để có thể được đội mũ beret màu nâu đỏ, đứng trong hàng ngũ lực lượng đặc nhiệm danh giá của Bộ Nội vụ Nga, úng viên sau những chương trình huấn luyện khốc liệt, phải trải qua một cuộc thi khắc nghiệp đến ngạt thở. Cuộc thi được tổ chức tại căn cứ Trung tâm huấn luyện Gornyi.

Không quân Mỹ sử dụng bom hành trình thông minh đối phó với S-300

Năm 2018, các máy bay tiêm kích Không lực Hoa Kỳ sẽ được trang bị những quả bom nhỏ có cánh. Trang Scout.com cho biết, không quân Mỹ hoàn thành giai đoạn thử nghiệm then chốt nhưng quả bom mới có kích thước nhỏ (Small Diameter Bomb II - SDB II).

The National Interest : F16 thua xa Su-35 mọi tính năng kỹ chiến thuật

Trong nhiều thập kỷ, F-16 Fighting Falcon là xương sống của Không quân Mỹ và các quốc gia đồng minh, F-16 là máy bay tiêm kích đa năng có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nhưng hiện nay F-16 đang đối mặt với một đối thủ mà tình năng kỹ chiến thuật vượt trội hơn hẳn.
123...Trang cuối