Tư liệu quân sự

Cận cảnh cuộc thi khốc liệt để trở thành quân nhân beret đỏ - đặc nhiệm Bộ Nội vụ Nga

Để có thể được đội mũ beret màu nâu đỏ, đứng trong hàng ngũ lực lượng đặc nhiệm danh giá của Bộ Nội vụ Nga, úng viên sau những chương trình huấn luyện khốc liệt, phải trải qua một cuộc thi khắc nghiệp đến ngạt thở. Cuộc thi được tổ chức tại căn cứ Trung tâm huấn luyện Gornyi.

Không quân Mỹ sử dụng bom hành trình thông minh đối phó với S-300

Năm 2018, các máy bay tiêm kích Không lực Hoa Kỳ sẽ được trang bị những quả bom nhỏ có cánh. Trang Scout.com cho biết, không quân Mỹ hoàn thành giai đoạn thử nghiệm then chốt nhưng quả bom mới có kích thước nhỏ (Small Diameter Bomb II - SDB II).

The National Interest : F16 thua xa Su-35 mọi tính năng kỹ chiến thuật

Trong nhiều thập kỷ, F-16 Fighting Falcon là xương sống của Không quân Mỹ và các quốc gia đồng minh, F-16 là máy bay tiêm kích đa năng có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nhưng hiện nay F-16 đang đối mặt với một đối thủ mà tình năng kỹ chiến thuật vượt trội hơn hẳn.

Cận cảnh quân đội Mỹ chuẩn bị bom nguyên tử ném xuống Nhật Bản năm 1945

Ngày 06.08.1945, Mỹ ném quả bom nguyên tử đầu tiên xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản. Ba ngày sau, Mỹ lại ném thêm một quả bom nữa xuống thành phố Nagasaki. Theo thống kê từ phía Mỹ, có khoảng từ 129.000–đến hơn 226.000 người đã thiệt mạng, hai thành phố bị san phẳng.

Su- 35 không quân Nga hủy diệt xe cơ giới của IS trên sa mạc tỉnh Homs

Yểm trợ cho quân đội Syria tấn công trên vùng sa mạc tỉnh Homs, lực lượng Không quân Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích có độ chính xác cao đánh vào các mục tiêu của IS trên sa mạc phía đông tỉnh Homs, triệt tiêu binh lực tăng cường của IS cho bộ binh Syria tiến vào thị trấn Sukhnah.

Một phát bắn thay đổi kết cục Cuộc chiến tranh 5 ngày Nga - Gruzia

Cuộc xung đột vũ trang Nam Ossetia – còn được gọi là cuộc chiến tranh 5 ngày diễn ra vào tháng 05.2008 giữa Gruzia và các nước cộng hòa tự xưng Nam Ossetia và Abkhazia với sự ủng hộ của Liên bang Nga.

Nhật Bản phát triển tên lửa chống tàu siêu thanh cho chiến hạm nổi

Theo tin từ Triển lãm Hải quân Tokyo và hội nghị MAST châu Á năm 2017 (Hệ thống Không Hải và Công nghệ), Bộ quốc phòng Nhật Bản đang tiến hành thử nghiệm tên lửa chống tàu siêu thanh phóng trên mặt biển.

MMP – tên lửa chống tăng đa nhiệm có điều khiển siêu hiện đại của Pháp

Năm 2017, các lực lượng vũ trang Pháp sẽ hiện thực hóa một số chương trình nâng cấp và hiện đại hóa vũ khí trang bị. Một trong những chương trình là kế hoạch hiện đại hóa các tổ hợp tên lửa chống tăng.

Tên lửa Nga thiêu xe tăng Mỹ cháy như bó đuốc

Trang truyền thông của IS trên mạng xã hội phát hành một video, cho thấy các chiến binh tổ chức khủng bố này sử dụng một tên lửa chống tăng do Nga chế tạo đã dễ dàng tiêu diệt hoàn toàn một xe tăng M1A1 Abrams mạnh nhất do Mỹ chế tạo trên chiến trường Iraq.

Hệ thống "Bàn tay Thần chết" ra đòn phản kích hạt nhân thế nào?

Hệ thống "dead hand" không dễ dàng khởi động các loại vũ khí hạt nhân tự động, cần hội tụ đủ 4 yếu tố mới khiến sở chỉ huy trí tuệ nhân tạo phát động đòn tấn công giáng hạt nhân. Nhưng chính hệ thống vũ khí siêu việt này là công cụ răn đe hữu hiệu mọi cái đầu "nóng" diều hâu.
123...Trang cuối