Tư liệu quân sự

Tên lửa Nga thiêu xe tăng Mỹ cháy như bó đuốc

Trang truyền thông của IS trên mạng xã hội phát hành một video, cho thấy các chiến binh tổ chức khủng bố này sử dụng một tên lửa chống tăng do Nga chế tạo đã dễ dàng tiêu diệt hoàn toàn một xe tăng M1A1 Abrams mạnh nhất do Mỹ chế tạo trên chiến trường Iraq.

Hệ thống "Bàn tay Thần chết" ra đòn phản kích hạt nhân thế nào?

Hệ thống "dead hand" không dễ dàng khởi động các loại vũ khí hạt nhân tự động, cần hội tụ đủ 4 yếu tố mới khiến sở chỉ huy trí tuệ nhân tạo phát động đòn tấn công giáng hạt nhân. Nhưng chính hệ thống vũ khí siêu việt này là công cụ răn đe hữu hiệu mọi cái đầu "nóng" diều hâu.

“Bàn tay thần chết” - Hệ thống vũ khí răn đe tối hậu của Nga

Nga sở hữu một hệ thống vũ khí duy nhất trên thế giới đảm bảo khả năng giáng trả đòn tấn công hạt nhân đối phương ngay cả trong tình huống bi thảm nhất, khi không còn ai ra quyết định phản kích đánh trả bằng vũ khí hạt nhân. Đó là hệ thống tấn công hạt nhân hoàn toàn tự động.

Tàu sân bay Mỹ, vũ khí tấn công chủ lực trên đại dương

Tướng Bành Quang Khiêm, Phó chủ tịch Ủy ban chính sách an ninh Trung Quốc nói tại Diễn đàn hòa bình thế giới lần thứ 5 rằng Mỹ có 10 tàu sân bay, nhưng cho dù có đưa 11 tàu sân bay đến Biển Đông thì cũng "không chiếc nào trở về được". Nhưng thực sự năng lực phòng ngự của tàu sân bay Mỹ ở cấp độ nào?

Người Mỹ thử nghiệm siêu vũ khí nhằm kiềm chế Nga và Trung Quốc

Trước thềm Hội nghị cấp cao NATO tại Warsaw Mỹ đã tiến hành thử nghiệm vũ khí mới – một loại pháo điện từ uy lực, mà đạn của nó được bắn đi không cần thuốc súng. Ở đây đề cập tới loại pháo di chuyển trên đường ray, đã một thời từng được nghiên cứu tại Liên Xô. Mục đích được công bố của nó là –kiềm chế Nga và Trung Quốc. Nhưng, như các chuyên gia nghiên cứu nhấn mạnh, còn quá sớm để Lầu năm góc nói về sự thành công.

Nga có thể chôn vùi IS chỉ trong một lần xuất kích

rên Internet, các bình luận viên quân sự cho rằng Nga có thể tấn công lực lượng khủng bố IS bằng máy bay ném bom mang tên lửa Tu – 22M3. Tương tự như B-1 Lancer, Tu-22M là máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược và có thể tấn công hàng chục mục tiêu cùng lúc trong một lần không kích.

Chiến lược hạt nhân Mỹ và những phương hướng chủ yếu phát triển các lực lượng tiến công chiến lược

Tháng 6 năm 2013 tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký “Chỉ lệnh về chính sách” số 24 dưới tiêu đề “Chiến lược sử dụng vũ khí hạt nhân của Mỹ”. Trong văn kiện này sự quan tâm đặc biệt được dành cho việc nghiên cứu vai trò, vị trí và ý nghĩa của vũ khí hạt nhân trong nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia của nước Mỹ và các đồng minh.

Siêu tăng Armata lần đầu tiên lộ hình hài đầy đủ

Những siêu tăng Armata ầm ầm hành quân trên đường phố rộng lớn dẫn đến Quảng trường Đỏ, diễn tập cho lễ duyệt binh mừng Chiến thắng, đây là lần thứ hai xe Armata xuất hiện nhưng là lần đầu tiên lộ diện đầy đủ với niềm tự hào của người dân Moscow.

Dự đoán những đặc điểm của xe tăng bí mật thế hệ 4 “Armata” T -14

Phát triển xe tăng mật danh Armata chủ lực của quân đội Nga được khởi động từ năm 2010 khi có lệnh dừng phát triển"Object-195" (T-95)) của Bộ Quốc phòng Liên bang. Tập đoàn "NPK" Uralvagonzavod"(DC) nhận nhiệm vụ - năm 2015 Armata phải được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Siêu chiến đấu cơ Nga Tu-22M3 đối mặt NATO

Những ngày gần đây, không quân các nước NATO thường xuyên phải đối mặt những chiếcTu-22M3, máy bay ném bom siêu âm cường kích chiến lược của Nga trên biển Baltic. Sức mạnh của những chiếc siêu chiến đấu cơ này khiến các đối thủ phải khiếp sợ...
123...Trang cuối