Truyền thông mạng xã hội công bố một video, ghi lại hình ảnh những chiếc tăng xấu số của Lực lượng Vũ trang Ucraina, bị thiêu hủy trong các cuộc giao tranh trên vùng lân cận thành phố Debaltsevo, được gọi là chảo lửa Debaltsevo. Video đã bị xóa khỏi YouTube vì bị coi là "vi phạm nguyên tắc dịch vụ".

Theo tin từ Trang "Mùa xuân Nga", video được các chiến sĩ dân quân nước Cộng hòa tự xưng Donesk ghi lại gần làng Chernukhino thuộc vùng Donbass. Trong khu vực này quân đội Ucraina đã triển khai những đơn vị “ATO” mạnh, được biên chế nhiều tăng, thiết giáp.

Theo các phương tiện truyền thông, có khoảng 5 chiếc xe tăng và 5 xe bộ binh chiến đấu BMP của quân đội Ucraina bị thiêu hủy, một số xe thiết giáp, xe vận tải "Ural", pháo phòng không, xe vận tải đa dụng và nhiều trang thiết bị khác. Trên video có thể thấy các công trình phòng ngự bị phá hủy như hỏa điểm, hầm hào và ụ súng. Theo "Mùa xuân Nga", video được quay vào tháng 01. 2015, nhưng đến bây giờ mới được công bố.

<iframe frameborder="0" width="480" height="270" src="//www.dailymotion.com/embed/video/x6bq9i7" allowfullscreen></iframe> 
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
893