Ngày 26.04.2018, hệ thông tên lửa nổi tiếng Tor-M2 bị phát hiện đang có mặt trong căn cứ không quân Nga Khmeimim ở Lakita- Syria, blogger trang Livejournal Ecoross1đã chụp được những ảnh thật về tô hợp tên lửa này khi đến thăm Syria ngày 21-22.04 trong nhóm các nhà báo Nga và các blogger quân sự nổ tiếng.

Bức ảnh do Ecoros 1 là sự khẳng định đầu tiên việc triển khai hệ thống tên lửa phòng không hiện đại đa tầm Tor M2 ở Syria. Tor M2 là hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn, tầm thấp và tầm trung bình. Tor- M là tổ hợp tên lửa chiến trường, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện bay đường không, bao gồm máy bay chiến đấu, tên lửa đạn đạo và hành trình, các loại rocket và đầu đạn có điều khiển chính xác, các UAV và tên lửa tầm gần.

Một số bức ảnh khác do Blloger Ecoross1 công bố cho thấy. Lực lượng không quân Nga cũng thiết lập một bức tường chắn bằng các khối an toàn gần máy bay đang trong thời gian chờ nhận nhiệm vụ.

  Hệ thống tên lửa nổi tiếng Tor-M2 tại Khmeimim
 
 

Những bức tường chắn này xuất hiện khi các lực lượng Hồi giáo cực đoan thường xuyên tấn công sân bay bằng tất cả các phường tiện có thể (từ pháo kích sân bay đến các UAV mang bom với hy vọng bằng cách nào đó gây tổn thất vật chất cho quân đội Syria.

Các bloggers quân sự rất ngạc nhiên tại sao Nga không lắp đặt các nhà chờ máy bay, dù là bằng thép chứ không cần kiên cố như sân bay dã chiến Mỹ, nhưng không ai giải thích nổi. Điếu đó không có nghĩa là các quan chức quân sự Nga không biết mà có thể là một dụng ý kỳ quặc của Shoigu hoặc V.Putin.

Tổ hợp tên lửa gồm có xe chiến đấu (CV) 9A331ME và giàn phóng 9M334 với bốn tên lửa phòng không (SAM) 9M331 sẵn sàng chiến đấu.

Hoàng Hà
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
290