Tư liệu quân sự

Xe yểm trợ tăng thiết giáp BMPT “Terminator” sẽ sử dụng đạn 30 mm mới vào năm 2020

CEO công ty phát triển xe BMPT “Terminator” - NPO Pribor (thuộc công ty"Techmash" “ Rosteha”) - Yuri Nabokov trong cuộc nói chuyện với RIA.Novosti cho biết, đến năm 2020 xe yểm trợ tăng thiết giáp Terminator sẽ sử dụng loại đạn 30 mm với đầu nổ kích hoạt từ xa.

Tên lửa phòng không Tor-M2 hiện diện ở Khmeimim

Ngày 26.04.2018, hệ thông tên lửa nổi tiếng Tor-M2 bị phát hiện đang có mặt trong căn cứ không quân Nga Khmeimim ở Lakita- Syria, blogger trang Livejournal Ecoross1đã chụp được những ảnh thật về tô hợp tên lửa này khi đến thăm Syria ngày 21-22.04 trong nhóm các nhà báo Nga và các blogger quân sự nổ tiếng.

Khám phá nhà máy sản xuất vũ khí nhóm Hồi giáo cực đoan ở Douma

Ngày 15.04.2018, một đơn vị cảnh sát Syria, phối hợp với người dân địa phương, phát hiện ra một nhà máy chế tạo vũ khí khổng lồ của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish al-Islam (Quân đội Hồi giáo) do Ả rập Xê út hậu thuẫn ở Douma.

Nga công bố video về sức mạnh tàu ngầm trong ngày kỷ niệm binh chủng

Ngày 19.03.2018, nhân ỷ niệm 112 năm ngày thành lập lực lượng tàu ngầm, Bộ quốc phòng Nga công bố một video, giới thiệu về binh chủng đặc biệt tinh nhuệ và cũng là cụm binh lực tấn công chủ lực cấp chiến lược chiến dịch của Lực lượng Hải quân Nga.

Hải quân đánh bộ Nga, lực lượng tinh nhuệ hàng đầu thế giới. Vì sao?

Hải quân đánh bộ Nga theo truyền thống là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Nga. Đến ngày 16.11.2017 binh chủng lừng lẫy chiến công này tròn 312 tuổi. Nhưng điều gì khiến phục vụ trong Hải quân đánh bộ Nga trở thành niềm vinh dự và tự hào của những quân nhân Nga?

Nga thử nghiệm tổ hợp pháo phản lực mới nhất Tornador – S ở Syria

Trong buổi họp tổng kết những kết quả đạt được năm 2017, ông Vladimir Lepin, Tổng giám đốc Công ty Nghiên cứu và chế tạo vũ khí Tula Splav (NPO), đơn vị phát triển các loại pháo phản lực (MLRS) Nga cho biết: Tổ hợp pháo phản lực "Tornado-S" đã thử nghiệm thực chiến tại Syria được xác định là thành công.

Vụ bắn tỉa trên tầm xa kinh hoàng của tay súng Houthi

Trang Al-Masdar News đăng tải một video từ truyền thông lực lượng phong trào Houthi Yemen, ghi lại cảnh một tay súng bắn tỉa Houthi bắn hạ một binh sĩ thuộc quân đội Ảrập Xêút trên khoảng rất xa. Tình huống diễn ra sa mạc phía nam quốc gia này.

“Mặt trời trên sa mạc” TOS-1A, vũ khí hủy diệt khủng bố IS

Ngày 10.12.2017, tại Baghdad đã cuộc diễu binh vinh danh chiến thắng lực lượng khủng bố IS. Trong đội hình diễu hành có sự tham gia của tăng thiết giáp Nga và Mỹ như tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A " Solntsepek", xe tăng T-72M1, xe bọc thép "Humvee" và tăng "Abrams".

“Vòm sắt” bảo vệ người Do Thái thế nào trong cuộc chiến Israel - Palestine

Tối ngày 17.12.2017, lực lượng nổi dậy đã phóng 2 tên lửa từ dải Gaza vào miền Nam Israel. Một tên lửa rơi xuống sân ngôi nhà trong khu vực Hof Ashkelon, quả tên lửa khác rơi ra ra ngoài khu hoang mạc.

Video: Quân đội Ukraina bị hủy diệt kinh hoàng ở chảo lửa Debaltsevo

Truyền thông mạng xã hội công bố một video, ghi lại hình ảnh những chiếc tăng xấu số của Lực lượng Vũ trang Ucraina, bị thiêu hủy trong các cuộc giao tranh trên vùng lân cận thành phố Debaltsevo, được gọi là chảo lửa Debaltsevo. Video đã bị xóa khỏi YouTube vì bị coi là "vi phạm nguyên tắc dịch vụ".
123...Trang cuối