Chương trình Giáo dục

Đề xuất ý tưởng, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông

NDĐT- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội mong muốn được lắng nghe các thông tin, ý kiến về giáo dục nhiều hơn, góp phần nâng cao chất lượng công tác giám sát.

Thanh Hóa: Cách chức phó giám đốc bệnh viện vì quan hệ bất chính

GD&TĐ - Chiều 13/6, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Xuân Nam - Bí thư huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa), cho biết: Ông Trần Văn Minh (43 tuổi) - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân vừa bị cách hết các chức vụ trong Đảng vì có quan hệ bất chính với nữ y tá bệnh viện này.

Hội thảo “Giá trị lịch sử - văn hóa của di tích đền Ông Hoàng Mười”

GD&TĐ - Được sự đồng ý của Bộ VHTT&DL; UBND tỉnh Nghệ An, Viện Nghiên cứu Truyền thông Văn hóa Dân tộc, Ủy ban Nhân dân huyện Hưng Nguyên và Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Giá trị lịch sử, văn hóa của di tích Đền Ông Hoàng Mười, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An” tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 25/5/2017 Chính phủ ban hành Nghị định về Bộ Giáo dục và Đào tạo

Xúc động bài thơ “Nỗi niềm cô giáo hợp đồng” của thầy giáo Bình Định

Mùa hè đến khi tiếng ve kêu báo hiệu một năm học kết thúc, các giáo viên hợp đồng “tim phập phồng lo lắng” liệu năm học mới có được tiếp tục đứng lớp để dạy học trò thân yêu…

Chính phủ Mỹ tài trợ 15.5 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam

VietTimes -- Ngay sau khi được cấp giấy phép hoạt động, Đại học Fulbright Việt Nam đã nhận hai khoản tài trợ với tổng trị giá 15,5 triệu USD từ chính phủ Mỹ vào thời điểm

Việt Nam thử nghiệm mô hình giáo dục thông minh của Nhật Bản

VietTimes -- Hệ thống giáo dục thông minh Smart Education của NTT East là một trong những hệ thống được đánh giá cao và đang rất nhiều trường học tại Nhật áp dụng để phục vụ công tác giảng dạy và hiện được Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp để đưa về Việt Nam.

GÓC NHÌN- Bỏ biên chế

Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng tôi tin có một nguyên nhân quan trọng, là vì hiện có quá nhiều người ăn lương ngân sách, quá nhiều người bám vào biên chế, chấp nhận mức lương èo uột không đủ sống, và coi điều đó như một sự thành công.

Ngu dốt lớn nhất của con người là dối trá

PGVN) Đức tính trung thực và thành thật là điều mà mỗi người cần phải rèn luyện trau giồi nhờ tin sâu nhân quả. Vậy sao ta không rèn luyện nó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để khi ra đời ta sẽ xem nó là một trong những điều cần thiết nhất để bước vào cuộc sống hiện đại ngày nay.

Kết nối các thành phố ASEAN thông qua giáo dục đại học

Hội nghị giáo dục toàn cầu Going Global 2017 diễn ra tại London, Vương quốc Anh từ ngày 22-24 tháng 5 với sự tham gia của hơn 900 lãnh đạo giáo dục của hơn 80 quốc gia trên thế giới. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham gia các phiên thảo luận về liên kết đào tạo trong khu vực ASEAN, không gian sáng tạo và kết nối các thành phố ASEAN thông qua giáo dục đại học.
123...Trang cuối