Từ ngày 27/8 đến ngày 01/9/2017, tại Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, Bộ giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi môn học GDQPAN cấp trung học phổ thông toàn quốc lần thứ II.

Nội dung thi

1. Thi trắc nghiệm hiểu biết kiến thức về GDQPAN

2. Thi ném lựu đạn trúng đích

3. Thực hành giảng dạy môn tự chọn lý thuyết và thực hành.

4. Thi bắn súng tiểu liên AK bài 1b (bắn 05 viên, nằm bắn có tỳ).

Ngoài những nội dung trên, thí sinh dự thi phải có, báo cáo sáng kiến kinh nghiệm,

Kết quả chung

Có 52/63 sở giáo dục và đào tạo của các tỉnh, thành phố tham dự Hội thi (chiếm tỷ lệ 82,5%) với 294 thí sinh là giáo viên GDQPAN của các trường THPT tham gia (trong đó có 42 giáo viên nữ). Có 251/294 giáo viên đủ điều kiện được công nhận giáo viên dạy giỏi môn học GDQPAN cấp THPT toàn quốc lần thứ II, năm 2017, đạt tỷ lệ 85,37%.

Kết quả đối với từng bài thi

Thi hiểu biết chung về GDQPAN

Kết quả có 294 giáo viên đạt khá, giỏi 100%:

- Giỏi: 282 giáo viên đạt tỷ lệ 96%.

- Khá: 12 giáo viên đạt tỷ lệ 4%.

Trong đó, các đoàn đạt điểm cao là các sở giáo dục và đào tạo: Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên.

Thi ném lựu đạn xa trúng đích

* Kết quả thi ném lựu đạn trúng đích của nam:

Có 252 giáo viên tham dự:

- Giỏi: 98 thí sinh, đạt tỷ lệ 38,9%.

- Khá: 67 thí sinh đạt tỷ lệ 26,6%.

- Trung bình: 87 thí sinh, đạt tỷ lệ 34,5%.

* Kết quả thi ném lựu đạn trúng đích của nữ:

Có 42 giáo viên tham dự:

- Giỏi: 14 thí sinh, đạt tỷ lệ 33,3%.

- Khá: 11 thí sinh đạt tỷ lệ 26,2%.

- Trung bình: 17 thí sinh, đạt tỷ lệ 40,5%.

Thi thực hành giảng lý thuyết và thực hành

100% giáo viên dự thi nắm vững nội dung chương trình và thực hiện đúng phương pháp, biết sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức giờ học, tạo các tình huống phù hợp, hấp dẫn học sinh. Số giờ dạy có sự vận dụng phương pháp linh hoạt, sáng tạo chiếm tỷ lệ cao hơn.

* Khối 10: Có 100 giáo viên tham dự 100% giỏi. Đạt điểm cao nhất là cô giáo Vũ Hồng Yến (Sở GD&ĐT Nam Định) – 9,6 điểm; thầy giáo Nguyễn Mạnh Sản (Sở GD&ĐT Ninh Bình) – 9,5 điểm; thầy giáo Phạm Văn Năm (Sở GD&ĐT Ninh Bình) – 9,45 điểm.

* Khối 11: Có 97 giáo viên tham dự 100% giỏi. Đạt điểm cao nhất là cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Nữ (Sở GD&ĐT Đà Nẵng) – 9,7 điểm; thầy giáo Lưu Văn Hoàn (Sở GD&ĐT Đà Nẵng) – 9,65 điểm; cô giáo Vũ Thị Hồng Nhung (Sở GD&ĐT Bắc Giang) – 9,55 điểm.

* Khối 12: Có 97 giáo viên tham dự 100% giỏi. Đạt điểm cao nhất là cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thuần (Sở GD&ĐT Hà Tĩnh) – 9,73 điểm; thầy giáo Lê Văn Thoong (Sở GD&ĐT Đồng Tháp) – 9,63 điểm; thầy giáo Đồng Quang Hợp (Sở GD&ĐT Hải Dương) – 9,63 điểm.

Thi bắn súng tiểu liên AK

* Về nội dung thi bắn súng tiểu liên AK của nam:

Có 252 thí sinh tham dự. Trong đó:

- Giỏi: 20 thí sinh, đạt tỷ lệ 7,9%.

- Khá: 103 thí sinh đạt tỷ lệ 40,9%.

Các thí sinh đạt điểm cao trong môn thi bắn súng tiểu liên AK nam là: Bàng Tất Thắng (Sở GD&ĐT Hà Giang) – 48 điểm, Nguyễn Văn Tiến (Sở GD&ĐT Bình Dương) – 48 điểm, Đỗ Quốc Bình (Sở GD&ĐT Ninh Thuận) – 47 điểm, Trần Xuân Khải (Sở GD&ĐT Quảng Trị) – 47 điểm, La Thành Nhất Vinh (Sở GD&ĐT Vĩnh Long) – 47 điểm.

* Về nội dung thi bắn súng tiểu liên AK của nữ:

Có 42 thí sinh tham dự. Trong đó:

- Giỏi: 03 thí sinh, đạt tỷ lệ 7,1%.

- Khá: 09 thí sinh đạt tỷ lệ 21,4%.

Các thí sinh đạt điểm cao trong môn thi bắn súng tiểu liên AK nữ là: Phạm Thị Hồng Nhung (Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh) – 46 điểm, Trần Thị Thơm (Sở GD&ĐT Gia Lai) – 45 điểm, Nguyễn Thị Diệu Thuần (Sở GD&ĐT Hà Tĩnh) – 45 điểm.

Kết thúc Hội thi Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ cho các đoàn:

Giải nhất Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Giải nhì: Sở GD&ĐT Nghệ An, Hậu Giang; Giải ba: Sở GD&ĐT Hải Dương, Bắc Ninh, Phú Thọ.

XUÂN TIẾN; ẢNH: ĐOÀN VĂN ĐIỆP (Trường THPT Lương Thế Vinh, Hậu Giang)